Lớp học tình thương hơn 20 tuổi của bà giáo về hưu

Đông Khánh, Trần Bình-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bà giáo ngày một già, học trò ngày một lớn nhưng hình ảnh lớp học nghèo của bà giáo già mãi là hình ảnh khó có thể quên của thầy, trò và cả người dân Q.9, TP.HCM.

Lớp học miễn phí của bà giáo Đặng Thị Hoa, đã hơn 20 năm qua, luôn mở rộng cửa cho các em có hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn.

Nghiêm túc xếp hàng vào lớp, tự phân chia nhau dọn dẹp vệ sinh lớp học và cũng rất chỉnh tề cho buổi chào cờ đầu tuần. Hơn 30 học sinh cùng bà giáo Hoa đang chuẩn bị cho những tiết học đầu tiên vào sáng thứ 2.

Lớp học tình thương hơn 20 tuổi của bà giáo về hưu - Ảnh 1.

Bà giáo già và các học trò lớp học tình thương.

Nhìn lớp học, ít ai biết được rằng nó đã bắt đầu từ những con số không. Cô giáo không lớp học, không bàn, không ghế, học trò không khai sinh, không hộ khẩu, không sách vở, bút viết. Thế nên, bà giáo già phải đi vận động, đi xin, từng bước dựng thành lớp học, cứ như thế mà bắt đầu vạn khởi đầu nan.

Nổi bật giữa lớp học là một mảng tường treo đầy hình ảnh biết bao thế hệ học trò của bà giáo Hoa trong hơn 20 năm qua. Lớp học hôm nay có gần 30 học sinh, cùng 1 lớp nhưng có đủ mọi lứa tuổi, đứa bán vé số, đứa xin ăn, điểm chung duy nhất là tất cả đều bị cái nghèo đeo bám và một mong ước là được đến lớp, được học chữ như bao bạn bè đồng trang lứa.

Từ lớp học này, có em được học tiếp, có em phải "gãy gánh giữa đường" vì gánh nặng mưu sinh. Dù đã ngoài 70, ngày ngày bà giáo vẫn tự mình đi xe máy hơn 11km để đến với lớp học, bởi với bà, được mang tri thức, gieo những ước mơ tốt đẹp đến cho những em nhỏ ở lớp học tình thương này là niềm hạnh phúc tuổi già của mình.

Chuyện về thầy giáo 'bảo mẫu' vùng cao biên giới Kon Tum Chuyện về thầy giáo "bảo mẫu" vùng cao biên giới Kon Tum Thầy cô giáo là lực lượng quyết định thành công sự nghiệp đổi mới giáo dục Thầy cô giáo là lực lượng quyết định thành công sự nghiệp đổi mới giáo dục Những câu chuyện đặc biệt của thầy cô giáo ở vùng khó khăn Những câu chuyện đặc biệt của thầy cô giáo ở vùng khó khăn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước