Mùa đông 2015 ấm hơn thường lệ, các cửa hàng thời trang ế khách

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 20:31 GMT+7

VTV.vn - Đợi chờ cả tháng nay, người dân miền Bắc mới có dịp diện những bộ quần áo mùa đông theo đúng nghĩa.

Nhưng nhiều người dân vẫn hoài nghi liệu rằng đợt rét này có kéo dài và mùa đông năm nay có phải là mùa đông ấm với nền nhiệt cao hay không?

Cảm nhận rõ nét nhất về sự biến đổi thất thường của mùa đông năm nay có lẽ không ai khác là những người cao tuổi. Vợ chồng bà Trịnh Thị Minh sống ở Hà Nội đã 70 năm nhưng chưa năm nào ông bà thấy một mùa đông không lạnh như năm nay. Bà Trịnh Thị Minh nói: “Tôi chuẩn bị mọi thứ cho mùa đông nhưng trời lại nóng. Cuộc sống cứ đảo lộn”.

Thời trang liên quan đến thời tiết, vì thế, phố Hàng Ngang, Hàng Đào - những con phố buôn bán quần áo tấp nập hàng đầu tại Hà Nội năm nay cũng lâm vào cảnh ế khách, các chủ hàng chỉ còn biết ngồi đợi và ngóng trông khách hàng. Cửa hàng quần áo này dù đã áp dụng đủ chiêu thức từ đa dạng hóa sản phẩm đến khuyến mại đầu mùa nhưng cũng không hấp dẫn người dùng.

Chị Nguyễn Thị Thái, Quản lý bán hàng thương hiệu thời trang nói: “Chưa năm nào doanh thu hụt 30%. Thời tiết thay đổi không rõ nét nên khách hàng không có động cơ mua hàng”.

Trong một năm El Nino mạnh, việc mùa đông ấm đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, việc Thủ đô Hà Nội trong tháng 11 có ngày nhiêt lên đến 35,5 độ - một con số chưa từng thấy trong lịch sử tháng 11 làm nhiều người dân bất ngờ. Từ đầu tháng 11 tới nay mới chỉ có 3 đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc nhưng cường độ yếu không duy trì được lâu nên nhiệt độ ban ngày vẫn ở mức cao 29 - 34 độ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước