Quảng Nam khẩn trương di dời dân trong đêm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2020 07:06 GMT+7

VTV.vn - Từ tối qua (26/10), một số xã bãi ngang ven biển của tỉnh Quảng Nam đã thông báo đến các khu dân cư, hộ gia đình chuẩn bị tinh thần để di dời sớm.

Ngay trong buổi tối ngày 26/10, lãnh đạo xã Bình Minh đã triệu tập họp nhanh với các lực lượng phòng chống bão của xã. Nhiệm vụ chính trong tối và đêm là phải đi đến tận các khu dân cư để thông báo cho người dân biết kế hoạch sơ tán đến khu vực an toàn vào ngày 27/10.

Căn nhà tạm cấp 4 của chị Trần Thị Tâm (thôn Tân An, xã Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam) khó có thể đảm bảo an toàn cho chị và 4 cháu nhỏ trước sức ảnh hưởng dự báo của cơn bão số 9. Vì vậy, chị thấy an tâm khi nghe thông báo về việc sơ tán đến nơi an toàn hơn.

Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đang duy trì 100% quân số, ứng trực 24/24 để theo dõi công tác phòng chống bão, đôn đốc các địa phương khẩn trương di dời người dân vùng xung yếu.

Quảng Nam khẩn trương di dời dân trong đêm - Ảnh 1.
Quảng Nam khẩn trương di dời dân trong đêm - Ảnh 2.

Trong đêm qua, tất cả các xã bãi ngang ven biển của Quảng Nam đã thông báo kế hoạch sơ tán dân. Tỉnh này sẽ sơ tán ít nhất 172 ngàn người. Việc sơ tán người sẽ phải hoàn thành trước 5h chiều nay. Tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu các địa phương phải đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

Tối và đêm 27/10, bão số 9 gây mưa rất to kèm gió mạnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên Tối và đêm 27/10, bão số 9 gây mưa rất to kèm gió mạnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên

VTV.vn - Theo TTDBKTTVQG, từ tối và đêm 27/10, bão số 9 gây mưa rất to kèm gió mạnh trên đất liền tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bão số 9

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước