Thoát nạn trong gang tấc nhờ tập trung lái xe

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 08:45 GMT+7

VTV.vn - Khi thấy xe ben đánh lái tránh xe con, lập tức người lái xe máy cũng phải đánh lái và lao thẳng ra phía vệ đường để tránh va chạm, may mắn không có thương vong nào xảy ra.

Khi tham gia giao thông, việc tập trung khi lái xe luôn là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo an toàn. Vì chỉ một phút lơ là tai nạn ngay lập tức có thể xảy ra.

Một trường hợp hi hữu nhờ chính sự tập trung của mình, lái xe đã tự cứu thoát bản thân khỏi một tai nạn nghiêm trọng. Vụ việc được ghi lại bằng camera hành trình vào sáng 2/7 tại một tuyến đường ở Nam Định.

Thoát nạn trong gang tấc nhờ tập trung lái xe - Ảnh 1.

Khi xe ô tô con đang xi nhan để xin quay đầu xe, xe ben đi phía sau đã chủ động phanh giảm tốc. Tuy nhiên, do khoảng cách khá ngắn, lái xe ben đã phải đánh lái sang phải để tránh đâm vào đuôi xe con.

Thời điểm này, một xe máy cũng đang đi ngay bên cạnh chiếc xe. Khi thấy xe ben đánh lái, lập tức người lái xe máy đã chủ động, bình tĩnh xử lý tránh tai nạn.

Vụ việc đã cho thấy rõ, khi lái xe, những vụ tai nạn, va chạm có thể xảy ra rất bất ngờ chỉ trong một khoảnh khắc. Nếu tập trung khi lái xe như người điều khiển xe máy trong clip trên, chính các lái xe có thể tự cứu bản thân trong những trường hợp va chạm bất ngờ.

Thoát chết 'thần kỳ' sau pha băng ngang đường sắt Thoát chết "thần kỳ" sau pha băng ngang đường sắt Gia Lai: Sập cầu sắt, tài xế may mắn thoát chết Gia Lai: Sập cầu sắt, tài xế may mắn thoát chết Thoát chết dù ô tô con bị tông bẹp dúm giữa 2 xe tải Thoát chết dù ô tô con bị tông bẹp dúm giữa 2 xe tải

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước