TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm thẻ xe bus thông minh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/03/2021 18:03 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - UBND TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe bus đến hết tháng 12/2021.

UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về chủ trương tiếp tục thực hiện thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động xe bus đến hết tháng 12 năm nay (không sử dụng ngân sách thành phố). Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao Sở GTVT xây dựng khung tiêu chuẩn vé thông minh trong giao thông công cộng trên địa bàn TP.

Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP Hồ Chí Minh và tư vấn dự án xây dựng hệ thống vé thông minh cho giao thông công cộng thành phố để xây dựng phương án nâng cấp hệ thống thu phí tự động của tuyến đường sắt đô thị số 1 trước khi đưa vào vận hành và hoàn chỉnh hồ sơ mời thầu gói thầu liên quan hệ thống thu phí tự động của tuyến tàu điện ngầm số 2; đảm bảo kế hoạch triển khai các hệ thống thu phí tự động của đường sắt đô thị được đồng bộ, hiệu quả với các dự án liên quan.

Ngoài các tuyến bus đang được thí điểm thanh toán tự động, hệ thống thu phí tự động của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã được triển khai đầu tư, hệ thống thu phí tự động của tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu; trong khi hệ thống thu phí tự động tuyến xe bus nhanh (dự án Phát triển giao thông xanh) đang trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật.

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng được ban hành sẽ là cơ sở để các hệ thống thu phí tự động của đường sắt đô thị, xe bus nhanh và xe bus cập nhật thiết kế, đảm bảo thanh toán liên thông, xuyên suốt giữa các hệ thống thu phí tự động.

Xe bus mini phù hợp với giao thông TP Hồ Chí Minh như thế nào? Xe bus mini phù hợp với giao thông TP Hồ Chí Minh như thế nào?

VTV.vn - Theo kế hoạch, sẽ có 20 tuyến xe bus mini được mở mới dọc theo tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước