TP.HCM, Hà Nội, Tây Nguyên có thể có ca mắc COVID-19 mới

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/07/2020 11:03 GMT+7

Theo các chuyên gia, về cơ bản đã khoanh vùng được ổ dịch thực sự, phần lớn là từ cụm 3 BV tại Đà Nẵng. Ảnh: VGP.

VTV.vn- Tại cuộc họp BCĐ Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 sáng 29/7, các chuyên gia nhận định sẽ có thêm một số địa phương phát hiện ca mắc mới do có giao lưu đi lại với Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp.

Đến sáng 29/7, ổ dịch tại Đà Nẵng đã ghi nhận 30 trường hợp mắc, trong đó 27 trường hợp ở Đà Nẵng, 2 ở Quảng Nam và 1 ở Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp, các chuyên gia đã phân tích về những yếu tố nguy cơ xuất hiện bệnh nhân COVID-19 tại các địa phương. Qua giám sát cho thấy trong thời gian qua riêng Hà Nội và TP.HCM mỗi nơi có tới 15.000 người đi du lịch từ Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng yêu cầu tất cả các tỉnh, thành phố rà soát và thực hiện theo dõi tất cả những người đi Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến nay. Đối với các bệnh viện, khi có những người đến có dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ thì cần lấy mẫu xét nghiệm. Các địa phương yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người và trên các phương tiện giao thông, hạn chế đi khi không cần thiết.

TP.HCM, Hà Nội, Tây Nguyên có thể có ca mắc COVID-19 mới

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT cho biết đã xây dựng các phương án đảm bảo cho tất cả các trường hợp kể cả nghi ngờ được thi và trường hợp cần thiết sẽ được xét tốt nghiệp.

Các trường hợp còn lại có phương án như sau:

- Các trường hợp F0 phải nằm trong bệnh viện: Do không có điều kiện dự thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định. Bộ sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp.

- Các trường hợp F1 đang trong khu cách ly: Bộ có thể sẽ tổ chức điểm thi ngay tại khu vực cách ly hoặc cạnh khu cách ly tùy theo số lượng thí sinh.

- Các trường hợp F2 cách ly tại nhà: Được thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi hoặc tổ chức điểm thi riêng nếu số lượng thí sinh đông.

Virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam đã biến đổi gene, tăng khả năng bám dính, lây nhiễm Virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam đã biến đổi gene, tăng khả năng bám dính, lây nhiễm Tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong gia đình cao hơn ngoài xã hội Tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong gia đình cao hơn ngoài xã hội WHO WHO 'dập tắt' hy vọng COVID-19 sẽ biến mất vào mùa hè

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước