Việc tử tế: Vì niềm vui cho đi là còn mãi

Mạnh Hùng, Tài Vũ-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 14:54 GMT+7

VTV.vn - Nhóm thiện nguyện Hướng về trẻ em vùng cao Mộc Châu đã trải qua chặng đường hơn 8 năm đầy ý nghĩa với tâm niệm duy nhất "Cho đi là còn mãi".

Bền bỉ, âm thầm và lặng lẽ đến với những mảnh đời cơ cực, khó khăn của địa phương mình, anh Hiệp cùng các thành viên đã giúp đỡ và mang lại niềm vui cho biết bao em nhỏ, các cụ già neo đơn và những gia đình hộ nghèo.

Việc tử tế: Vì niềm vui cho đi là còn mãi - Ảnh 1.

Đi qua những con đường mòn đất đỏ, dốc đứng chênh vênh vốn là một hành trình quen thuộc của nhóm thiện nguyện này gần 10 năm qua. Những bước chân hôm nay có vẻ như vội vã hơn bởi hai tuần rồi không tới bản, họ nóng lòng được gặp lại người dân nơi đây.

Chị Phằng Thị Xua là một trong 10 hộ được nhóm hỗ trợ thường niên tại bản Căn Tỵ. Bệnh nặng, không có thu nhập ổn định, chị luôn canh cánh trong lòng khi không thể lo cho 6 đứa con những bữa cơm no đủ. Có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, có những ngày nia gạo đã cạn sạch cũng chẳng biết kiếm đâu cho con.

Việc tử tế: Vì niềm vui cho đi là còn mãi - Ảnh 2.

Những đồng tiền đầu tiên vận động được từ các chương trình thiện nguyện là của gia đình, bạn bè, người quen biết… trải qua nhiều khó khăn và cứ nghĩ "năm nào cũng là năm cuối cùng" nhưng rồi họ vẫn chẳng thể dừng lại.

Thay đổi tương lai từ những điều nhỏ nhất, đó là tâm nguyện mà nhóm theo đuổi suốt bao lâu nay. Với họ, đó là sứ mệnh của trái tim, là khát vọng được mang hơi ấm đến cho người nghèo, để cuộc sống của người dân vùng cao bớt cơ cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước