Vũ điệu quảng bá cho Ngày trẻ em Thế giới tại Việt Nam

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 14/11/2020 09:39 GMT+7

VTV.vn - Thách thức vũ điệu mới được phát hành trên mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và môi trường.

Ngày 13/11, UNICEF và Quang Đăng giới thiệu thách thức vũ điệu mới trên mạng xã hội nhằm quảng bá cho Ngày Trẻ em Thế giới và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và môi trường. Nghệ sĩ sáng tác vũ đạo dựa trên ca khúc "Cùng hành động vì thiên nhiên", bài hát do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện cùng ca sĩ Quân A.P và Nguyên Jenda nhân dịp Ngày Môi trường Việt Nam hồi tháng sáu vừa qua.

"Vũ đạo có thể giúp nâng cao nhận thức, vì vậy tôi muốn sử dụng khả năng của mình để giúp trẻ em", Quang Đăng chia sẻ. "Tất cả chúng ta đều quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, và tôi mong muốn cả người lớn và trẻ em cùng chung tay hành động, để tất cả trẻ em có thể có được một tương lai xanh và sạch hơn".

Trong khi đó, bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: "Trẻ em có rất nhiều cách thể hiện bản thân mình và thể hiện rằng các em quan tâm đến hành tinh của chúng ta. Hợp tác với Quang Đăng, chúng tôi mong muốn khuyến khích trẻ em hành động để bảo vệ môi trường. Mọi hành động, dù nhỏ, đều có thể có tác động lớn đến cộng đồng của chúng ta và đến tương lai của trẻ em".

Vũ điệu quảng bá cho Ngày trẻ em Thế giới tại Việt Nam - Ảnh 1.
Vũ điệu quảng bá cho Ngày trẻ em Thế giới tại Việt Nam - Ảnh 2.
Vũ điệu quảng bá cho Ngày trẻ em Thế giới tại Việt Nam - Ảnh 3.
Vũ điệu quảng bá cho Ngày trẻ em Thế giới tại Việt Nam - Ảnh 4.

Quang Đăng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với 'vũ điệu rửa tay' được phát hành vào tháng 3/2020 giữa đại dịch COVID-19.

Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức trên toàn thế giới nhằm đánh dấu việc thông qua Công ước về Quyền trẻ em vào năm 1989. Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay ở Việt Nam là "Vì một Việt Nam xanh và sạch hơn cho mọi trẻ em". Ngày Trẻ em Thế giới là một ngày "của trẻ em, do trẻ em" - ngày các em được truyền cảm hứng để hành động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước