Xe chuyển bệnh nhân miễn phí cho người nghèo

Đặng Công-Thứ hai, ngày 26/09/2022 12:44 GMT+7

VTV.vn - Nhờ những chuyến xe này mà hàng trăm lượt bệnh nhân kịp thời được đưa đến với bệnh viện cấp cứu, vượt qua cơn nguy kịch.

Với mong muốn giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, một nhóm thiện nguyện ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đã thành lập Ban điều hành xe chuyển bệnh nhân miễn phí.

Để mua chiếc xe vận chuyển người bệnh này, anh Khánh đã vận động người thân và mạnh thường quân đóng góp 350 triệu đồng. Từ khi có nó, các thành viên trong đội thiện nguyện luôn bận rộn với công việc chở bệnh nhân nghèo miễn phí. Khi nhận được cuộc gọi, các anh luôn có mặt giúp đỡ bà con bất kể ngày hay đêm.

Xe chuyển bệnh nhân miễn phí cho người nghèo - Ảnh 1.

Gần 1 năm hoạt động, Ban điều hành đã hỗ trợ vận chuyển trên 200 lượt người bệnh. Gia cảnh khó khăn, không người thân, lại mắc bệnh hiểm nghèo, bà Ngoan phải thường xuyên lên bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh. Những chuyến xe từ thiện đã giúp bà bớt một phần chi phí mỗi đợt điều trị.

Hiện Ban điều hành xe chuyển bệnh nhân miễn phí này có 17 thành viên. Trong đó, có 10 người chuyên lái xe. Hàng ngày, các anh đều có lịch trực cụ thể. Không thù lao nhưng tất cả các thành viên luôn tận tâm với công việc.

Gần 1 năm qua, những chuyến xe miễn phí cứ thế lăn bánh đã mang đến niềm vui và sự sống cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của đội thiện nguyện dù thầm lặng nhưng đã giúp lan tỏa những hành động đẹp giữa cuộc sống đời thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước