Xe công nghệ ngừng đón khách ở tầng lầu sân bay Tân Sơn Nhất

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 29/07/2022 14:59 GMT+7

Thông báo ngừng đón xe công nghệ trên các tầng lầu được đặt trước cửa thang máy để khách nắm bắt. Ảnh: TCP.

VTV.vn - Các tầng 3, 4, 5, 6 của nhà xe TCP - ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngừng tiếp nhận các xe công nghệ lên đón khách.

Ngày 28/7, tại lối vào nhà xe TCP - ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, đơn vị quản lý, khai thác nhà xe đã dán thông báo "xe công nghệ không được đón, trả khách từ tầng 3 đến tầng 6". Các nhân viên nhà xe túc trực tại đây yêu cầu tài xế chạy vòng xuống dưới.

Hành khách hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất có nhu cầu bắt taxi công nghệ được hướng dẫn đến đón xe tại duy nhất ở làn D1, D2, thuộc tầng trệt nhà xe TCP thay vì leo nhiều tầng lầu như trước.

Động thái này đưa ra theo yêu cầu của Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn sau buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tình trạng lộn xộn ở sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó xảy ra tình trạng tài xế xe công nghệ, xe dù vào nhà để xe TCP gửi xe tắt app rồi xuống sảnh chèo kéo khách, làm giá, gây tình trạng ùn tắc, khó kiểm soát giá cả, gây mất trật tự, tạo hình ảnh không tốt đối về sân bay lớn nhất cả nước.

Với sự điều chỉnh này, nhiều hành khách cho biết khi đưa xe công nghệ vào làn riêng, có sự điều phối của nhân viên hãng, họ sẽ bớt lo "đụng" phải xe dù hoặc tình trạng chèo kéo làm giá.

Xe công nghệ ngừng đón khách ở tầng lầu sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Các tầng lầu nhà để xe thông thoáng sau khi dừng cho xe công nghệ đón khách. Ảnh: TCP.

Từ cuối năm 2020, 4 làn xe trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất được điều chỉnh. Làn A (sát nhà ga) chỉ cho xe chở người vào sân bay. Hai làn B, C dành cho ôtô cá nhân vào đón người thân. Làn D (trong nhà xe) cho taxi và ôtô kinh doanh vận tải đón khách. Quy định này khiến xe công nghệ phải lên các tầng 3, 4, 5 của nhà xe TCP dừng chờ đón khách. Hãng Be sau đó ký hợp đồng với sân bay và được vị trí đón khách tại ga quốc tế sân bay.

Sau Tết Nguyên đán 2022, lượng khách trong nước tăng đột biến nên phía sân bay cho mở làn D1 cho ôtô công nghệ vào đón khách. Tuy nhiên, tình hình đón trả khách tại sân bay vẫn lộn xộn, bị nhiều hành khách phản ánh.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết đang làm việc với Grab và Be, yêu cầu hai ứng dụng này ngưng thông báo địa điểm đón khách trên lầu, hiển thị rõ điểm đón xe là làn xe D1, D2 để hành khách dễ dàng nắm bắt.

Trước đó, chiều 27/7, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã thực địa khảo sát tình hình khách đi/đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và hoạt động đón, trả khách ở nhà giữ xe TCP tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau một vòng thực địa quan sát hai làn xe đón khách tại tầng trệt, cửa vào/ra và tầng ba nhà để xe TCP, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nhà để xe TCP ngừng đưa xe công nghệ vào đón khách từ tầng 3 đến tầng 5. Đồng thời, nhà để xe TCP gấp rút thông báo để các hãng xe, tài xế và hành khách không chật vật leo lầu đón xe như lâu nay.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cũng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xây dựng giải pháp đồng bộ để giải tỏa tình trạng ùn tắc, đảm bảo an toàn, trật tự, khách thuận lợi đón xe để rời sân bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước