Các cua-rơ quốc tế háo hức trước ngày tranh tài

Bùi Huyên (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:55 ngày 23/08/2016

VTV.vn - Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016 thu hút 2 đội đua quốc tế tới tranh tài, họ sẽ là những nhân tố góp phần làm cho cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn.

Trải qua hành trình hơn 2 ngày bay, 11h đêm qua các thành viên của đội đua Bict mới có mặt ở Đà Nẵng. Ngay trưa nay họ đã bước vào buổi tập quan trọng cuối cùng trước ngày tranh tài giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen. 3 chàng trai người Hà Lan này quyết định đạp xe từ cầu Rồng Đà Nẵng đến Hội An vừa để hoàn thành lộ trình tập 50km, vừa để thăm thú cảnh quan phố cổ.

Cua rơ Jan Willem Groeneveld - đội đua Bict đến từ Lào cho biết: “Tôi thấy ở đây rất phù hợp với chúng tôi từ khí hậu đến đồ ăn, hôm nay thì chúng tôi muốn dành nhiều thời gian ngắm nhìn thành phố ngắm nhìn biển. Nơi này thực sự rất đẹp, tôi rất háo hức chờ đợi cuộc đua ngày mai”.

Hôm nay 2 thành viên cuối cùng sẽ từ Lào sang hội quân cùng cả đội. Chính những giải đấu như thế này đã kết nối những người bạn khắp năm châu với nhau. Hơn cả 1 cuộc đua, giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen là cơ hội gặp gỡ giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các cua rơ ở mọi nơi.

“Tôi đã đua xe đạp được 6 năm và cũng đã tham gia nhiều cuộc đua lớn, đây là lần đầu tiên tôi đua ở Việt Nam, hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ cùng với những người đồng đội của mình” - Cua rơ Jos Koop - đội đua Bict chia sẻ.

Ngoài đội đua Bict, Các cua rơ của đ ội Thái Lan với nòng cốt là các thành viên tới từ Thái Lan, Nga và Pháp cũng đang tất bật chuẩn bị cho chặng đua mở màn, họ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ hấp dẫn cho giải đấu.