Giành HCV tại ABG 5, Lê Tú Chinh mơ được tham dự những giải lớn hơn

H.TCập nhật 12:32 ngày 27/09/2016

Lê Tú Chinh (trái) và Lê Thị Mộng Tuyền trên bục nhận huy chương tại ABG 5

VTV.vn - VĐV 19 tuổi Lê Tú Chinh cho biết, cô hoàn toàn bất ngờ với thành tích giành HCV ở nội dung chạy 60m nữ tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016.

Nội dung chung kết chạy 60m nữ tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 diễn ra vào sáng nay (27/9) có sự góp mặt của nhiều VĐV giàu kinh nghiệm đến từ Thái Lan, Trung Quốc. Thế nhưng với sức trẻ của mình, Lê Tú Chinh đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 7 giây 60 để giành HCV, hơn người về nhì là Pakdee Khanrutai của Thái Lan 13% giây. HCĐ thuộc về một VĐV khác của Việt Nam là Lê Thị Mộng Tuyền.

Sau khi giành tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam tại ABG 5, VĐV 19 tuổi của Việt Nam bày tỏ sự phấn khích: "Em rất vui và bất ngờ. Đây là lần đầu tiên em tham dự nên không nghĩ mình sẽ giành HCV".

Tú Chinh cũng tiết lộ rằng, động lực để cô đạt được kỳ tích ở ABG 5 chính là HLV và người cha của cô. Trước khi thi đấu, cha cô đã nhắn tin chúc thi đấu tốt và lời chúc ấy đã giúp cô vượt qua chính mình.

Lê Tú Chinh là một trong những tài năng giàu triển vọng của điền kinh Việt Nam khi cô từng giành HCV nội dung 200m tại giải Điền kinh trẻ châu Á 2016 tổ chức tại TP.HCM và vượt chuẩn của Giải điền kinh trẻ thế giới.

Sau thành công tại ABG 5, Tú Chinh cũng đặt mục tiêu mới tại những đấu trường lớn hơn như ASIAD hay Olympic: "Em muốn đi thi đấu tốt hơn để tham gia các giải đấu lớn như các anh chị".

Cũng trong sáng nay, tại chung kết môn nhảy xa nữ, Bùi Thị Thu Thảo đã giành được HCV với thành tích 6.32m, giành HCB là Nguyễn Thị Trúc Mai với thành tích 6.11m. Như vậy, điền kinh Việt Nam đã đoạt 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong ngày 27/9.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.