Ba ca khúc của Sơn Tùng M-TP bị loại khỏi chương trình Bài hát yêu thích

NT-Thứ sáu, ngày 13/06/2014 13:16 GMT+7

Vi phạm khi sử dụng bản phối không xin phép và không rõ nguồn gốc cho tác phẩm của mình, Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích chính thức loại 3 sáng tác của Sơn Tùng M-TP.

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức (BTC) chương trình Bài hát yêu thích về việc xử lý các ca khúc của Sơn Tùng trên Bảng xếp hạng thì về cơ bản, Sơn Tùng không vi phạm thể lệ của chương trình. Tuy nhiên, xét về khía cạnh đạo đức nghề nghiệp của người sáng tác nhạc chuyên nghiệp, Sơn Tùng M-TP đã vi phạm khi sử dụng bản phối (beat) không xin phép, không rõ nguồn gốc và tên tác giả.

BTC đã gửi thư điện tử đồng thời liên lạc bằng điện thoại tới từng thành viên Hội đồng tuyển chọn (HĐTC) để lấy ý kiến về việc giữ hay đưa 3 ca khúc Cơn mưa ngang qua, Đừng về trễ và Em của ngày hôm qua của ca sĩ Sơn Tùng M-TP ra khỏi BXH Bài hát yêu thích.

HĐTC trong chương trình Bài hát yêu thích gồm 15 thành viên là nhạc sỹ, nhà báo và nghệ sỹ nhân dân. BTC đã nhận được ý kiến của 13/15 thành viên HĐTC. Sau khi tổng hợp, có 11 thành viên đồng ý đưa 3 bài hát của Sơn Tùng M-TP ra khỏi BXH chương trình và có hai thành viên đề nghị giữ nguyên bài hát của Sơn Tùng trên BXH. Trên cơ sở đa số các thành viên HĐTC đồng ý đưa các bài hát của Sơn Tùng ra khỏi BXH Bài hát yêu thích, BTC quyết định như sau:

Đưa 3 ca khúc Cơn mưa ngang qua, Đừng về trễ và Em của ngày hôm qua ra khỏi BXH Bài hát yêu thích từ 0h ngày 14/6/2014.

BTC sẽ không thu hồi giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng 10/2012 của ca khúc Cơn mưa ngang qua và Bài hát yêu thích nhất tháng 2/2014 đối với ca khúc Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng.

Đồng thời, có 6/13 thành viên HĐTC đề nghị BTC bổ sung thể lệ, yêu cầu các ca sĩ, nhạc sĩ khi gửi đề cử bài hát phải ghi rõ tên tác giả phối khí (nếu có), có 7/13 thành viên HĐTC có ý kiến cần thảo luận và xem xét thêm trước khi ra quyết định bắt buộc phải có tên tác giả phối khí (nếu có) bên cạnh tên nhạc sĩ sáng tác và ca sĩ thể hiện bài hát trong thể lệ chương trình. Vì vậy BTC sẽ cân nhắc và quyết định về vấn đề này trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước