Đà Nẵng xử lý chung cư cũ theo hướng nào?

VTV8-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 11:53 GMT+7

VTV.vn - Sở Xây dựng Đà Nẵng đề xuất 2 phương án bán đấu giá các khu tập thể cũ hoặc kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa xây dựng chung cư mới để bố trí một phần nhu cầu tái định cư.

Thành ủy Đà Nẵng hiện đang chờ báo cáo tiến độ cũng như những vướng mắc trong đền bù và xử lý các khu tập thể xuống cấp hiện đang “nóng” tại TP Đà Nẵng.

Tính đến nay, trong công tác di dời giải tỏa 9 khu tập thể xuống cấp, đã có 36 hộ chính chủ thống nhất chủ trương và nhận đất tái định cư ở Nam cầu Cẩm Lệ. Đối với 14 hộ không chấp hành, Công ty Quản lý Nhà Đà Nẵng kiến nghị giao cho UBND quận Hải Châu xử lý hành chính buộc các hộ di dời để bàn giao nhà cho Nhà nước quản lý.

Về phương án xử lý các khu tập thể sau di dời, Sở Xây dựng đề xuất chọn 3 trong 9 khu nhà có diện tích hơn 300 m2 để kêu gọi xã hội hóa xây dựng lại chung cư cao cấp, sau đó, nhà đầu tư giao lại một phần cho TP thực hiện bố trí tái định cư.

Một phương án khác là tổ chức bán đấu giá 6 khu tập thể diện tích nhỏ, thu nộp ngân sách để xây dựng lại chung cư cao cấp tại 3 khu đất lớn còn lại. Những khu nhà mới xây sẽ dùng để bố trí tái định cư theo nhu cầu ở lại quận Hải Châu của một số hộ dân.

Hiện các phương án này đang được lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Cải tạo chung cư cũ: Gỡ cái khó này, vướng rào cản khác Cải tạo chung cư cũ: Gỡ cái khó này, vướng rào cản khác

VTV.vn - Để có được căn hộ mới, người dân phải bù thêm một khoản tiền lớn so với thu nhập trung bình của họ - đó chính là một “nút thắt” của việc cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước