Napoli đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona

Anh QuânCập nhật 09:43 ngày 26/11/2020

VTV.vn - Hội đồng thành phố Naples đã quyết định đổi tên sân San Paolo thành Diego Armando Maradona hôm 25/11, để tưởng nhớ một huyền thoại của Napoli vừa qua đời.

Sau khi Maradona qua đời tối 25/11 tại nhà riêng ở Buenos Aires, trang chủ CLB Napoli viết "Chào Maradona vĩnh cửu", kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Mọi người chờ đợi chúng tôi viết gì đó. Nhưng còn từ ngữ nào diễn tả được nỗi đau này. Đây là lúc để nước mắt rơi. Sau đó mới là lúc để viết".

Napoli đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona - Ảnh 1.

Người hâm mộ tập trung bên ngoài sân vận động San Paolo để tưởng nhớ Maradona

Không chỉ đăng tải lời chia buồn, Chủ tịch Hội đồng địa danh của thành phố Naples - ông Laura Bismuto còn cho biết: "Sau khi thảo luận với Thị trưởng thành phố, tôi vinh dự thông báo với người dân thành phố về việc đổi tên sân Napoli thành Diego Armando Maradona. Chúng tôi sẽ hoàn tất thủ tục giấy tờ ngay lập tức. Tạm biệt Diego, Naples không bao giờ quên ông".

Napoli đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona - Ảnh 2.

Maradona trong thời gian chơi bóng trên sân San Paolo

Diego Maradona là huyền thoại của Napoli với 259 trận ra sân, ghi 115 bàn cùng 29 pha kiến tạo. Ông từng 2 lần đưa đội bóng này giành Scudetto ở mùa giải 1986/87 và 1989/90.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!