Những người đại diện quyền lực nhất của bóng đá thế giới

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:59 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Ngoài người đại diện nổi tiếng Mino Raiola, bóng đá thế giới còn có những người đại diện nổi tiếng nào nữa?

Nhìn vào những vụ chuyển nhượng mà Mino Raiola đã đứng ra dàn xếp thì có thể hiểu tại sao, ông đang được coi là một trong những người đại diện quyền lực nhất.

Cái tên đầu tiên phải nhắc tới trong số những người đại diện quyền lực của bóng đá thế giới chính là Jorge Mendes. Ông đang là người đại diện của rất nhiều cầu thủ, trong đó có những ngôi sao nổi tiếng như James Rodriguez, Radamel Falcao, Angel Di Maria và đặc biệt là Cristiano Ronaldo. Ngoài ra, HLV Jose Mourinho cũng là một trong những thân chủ của ông.

Nổi tiếng là vậy, nhưng Mendes lại không phải là người đứng sau vụ chuyển nhượng có giá trị lớn nhất trong lịch sử, mà vinh dự đó thuộc về Jonathan Barnett. Ông chính là người đã giúp Gareth Bale chuyển tới Real Madrid với giá 100 triệu Euro, và ngoài ra, danh sách các thân chủ của Barnett còn có nhiều cái tên đáng chú ý khác như Joe Hart, Luke Shaw hay Ashley Cole.


Volker Struth được biết đến như người đại diện nổi tiếng của bóng đá Đức. Ảnh: Bild

Volker Struth được biết đến như người đại diện nổi tiếng của bóng đá Đức. Ảnh: Bild

Nếu một đội bóng muốn chiêu mộ một ngôi sao người Đức, thì người đại diện mà họ cần phải liên hệ sẽ là Volker Struth. Marco Reus, Mario Gotze, Toni Kroos hay Benedict Howedes đều là những thân chủ của người đàn ông này, và việc Gotze rời Bayern để trở lại Dortmund mới đây có ảnh hưởng rất lớn từ những lời khuyên của Struth.

Nếu như Struth đại diện cho phần lớn các cầu thủ Đức, thì Jose Otin lại có rất nhiều thân chủ là các cầu thủ Tây Ban Nha. Nổi bật trong số đó có thể kể tới một vài cái tên như Fernando Torres, Pedro Rodriguez, Jesus Navas hay Javi Martinez. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành người đại diện, Otin từng làm việc tại một đài phát thanh địa phương.