Barcelona sẵn sàng "xóa sổ" Camp Nou vì Johan Cruyff

H.M (dịch)Cập nhật 06:14 ngày 29/03/2016

Barcelona đang muốn hiện thực hóa ý tưởng đổi tên SVĐ của mình thành Johan Cruyff như một cách tri ân huyền thoại bóng đá người Hà Lan

VTV.vn - Camp Nou của Barcelona có khả năng sẽ được đổi tên thành Johan Cruyff như một hành động tri ân huyền thoại bóng đá có công phát triển thứ bóng đá tấn công hoa mỹ.

Triết lý bóng đá của Johan Cruyff ảnh hưởng rất nhiều tới lối chơi của Barcelona hiện tại và sẽ không ngoa khi cho rằng chính huyền thoại bóng đá người Hà Lan là nhân vật đặt nền móng, giúp cho gã khổng lồ xứ Catalan trở thành một trong những CLB hàng đầu hành tinh như hiện nay.

Triết lý Johan Cruyff: Đỉnh cao là sự giản đơn Triết lý Johan Cruyff: Đỉnh cao là sự giản đơn

VTV.vn - Johan Cruyff luôn tâm niệm rằng đỉnh cao của bóng đá chính là chơi bóng hiệu quả theo cách đơn giản nhất. Chính triết lý của ông đã làm thay đổi cả thế giới bóng đá.

Bởi vậy, riêng tại Barcelona những ngày qua, rất nhiều hoạt động tri ân “thánh” Johan Cruyff đã được tổ chức. Và việc CLB này đang xem xét để đổi tên SVĐ Camp Nou thành Johan Cruyff cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Thông tin chính thức sẽ được công bố vào ngày 29/3 (giờ địa phương). Được biết, kế hoạch đổi tên SVĐ được người hâm mộ bóng đá xứ Catalunya ủng hộ. Theo một cuộc khảo sát trên tờ Sport (tờ báo thân Barcelona), có tới 65% (trong số 8000 lượt bầu chọn) độc giả cho rằng Barcelona nên đổi tên Camp Nou thành Johan Cruyff.

Thậm chí, một số CĐV nơi đây còn kêu gọi Barcelona dựng tượng Johan Cruyff ở cổng chính dẫn vào SVĐ. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng Los Blaugrana nên trình chiếu hình ảnh Johan Cruyff ở phút thứ 14 trong mọi trận đấu, đồng thời, in tên huyền thoại quá cố này lên cửa số 14 dẫn vào SVĐ (Johan Cruyff nổi tiếng với số áo 14).

Trước Barca, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) cũng tuyên bố sẽ đặt tên một SVĐ theo tên Johan Cruyff và nhiều khả năng đó sẽ là sân đấu của Ajax – nơi Johan Cruyff đã gặt hái được rất nhiều thành công trong đời cầu thủ của mình.

Trái bóng thì tròn, còn Johan Cruyff là Chúa Trái bóng thì tròn, còn Johan Cruyff là Chúa

VTV.vn - Trái bóng hình tròn cũng giống như việc Johan Cruyff là Chúa trong bóng đá, chẳng ai phủ nhận. Nhưng bóng đá là gì? - Điều ấy phụ thuộc vào Johan Cruyff...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.