Ngọc thô Phương Trâm có thể trở thành Ánh Viên thứ hai

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:03 ngày 22/10/2015

VTV.vn - Gia đình Phương Trâm và đơn vị chủ quản TP.HCM cần phải sớm giải quyết mâu thuẫn để có thể định hướng tương lai cho kỷ lục gia 14 tuổi này.

Giải bơi VĐQG năm nay chỉ có tất cả 3 kỷ lục bị xô đổ và 2 trong số đó thuộc về VĐV năm nay mới chỉ 14 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm.

Dù còn rất trẻ và với những tố chất như chiều cao, sải tay, Phương Trâm được đánh giá là hoàn toàn có khả năng trở thành một Ánh Viên thứ 2 của Bơi Việt Nam nếu được đầu tư và tạo điều kiện tốt nhất.

Ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cho biết: “Thứ nhất, cháu là một VĐV có năng khiếu. Thứ hai, cháu rất cần cù, chịu khó, và theo được những giáo án của HLV. Từng ngày, Phương Trâm đã khẳng định được mình và tôi hy vọng rằng Phương Trâm sẽ kế tiếp xứng đáng bước đi của Ánh Viên, sẽ là một trong những VĐV nữ giỏi trong tương lai”.

Tài năng của Phương Trâm là điều ngày càng được bộc lộ và được thừa nhận. Điều này khiến cho những khúc mắc giữa nguyện vọng của gia đình VĐV này với đơn vị chủ quản TP.HCM càng trở thành một chủ đề mang tính thời sự. Bởi nếu không được giải quyết, kế hoạch đầu tư cho tài năng trẻ này, dù là từ phía nhà nước, gia đình hay đơn vị chủ quản thì đều sẽ còn nhiều rào cản.

Giải pháp nào cho những tranh cãi về tương lai của “tiểu Ánh Viên”? Giải pháp nào cho những tranh cãi về tương lai của “tiểu Ánh Viên”?

VTV.vn - Kình ngư 14 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm hiện đang luyện tập giữa những tranh cãi không có hồi kết giữa một bên là gia đình và một bên là đơn vị chủ quản của em.

Ông Nguyễn Minh Trí, bố của Phương Trâm hy vọng Phương Trâm sẽ được tạo điều kiện để tiếp tục phát triển: “ Nếu mà gia đình có thể đền bù để cho cháu tự do thì gia đình sẵn sàng, vì Phương Trâm rất mê bơi, sự việc xảy ra như vậy mà hầu như nó cũng không quan tâm, vì vậy ưu tiên của gia đình là sẽ tiếp tục cho cháu được theo đuổi đam mê và sẽ tạo điều kiện tốt nhất”.

Ông Đinh Việt Hùng cũng mong muốn đơn vị chủ quản TP.HCM cũng sớm tìm ra cách giải quyết cho vấn đề khúc mắc lâu nay: “Đối với Phương Trâm, chúng tôi không coi là VĐV của tỉnh nào, đơn vị nào mà là của thể thao Việt Nam và chúng tôi phải có trách nhiệm giúp cháu trở thành một tài năng thực sự, còn những vấn đề cá nhân của cháu với đơn vị chủ quản, chúng tôi mong một cách giải quyết thỏa đáng, để chúng ta không mất một tài năng thể thao. Tôi nghĩ rằng qua giải này thì TP.HCM họ cũng sẽ có cách giải quyết sớm trên tình thần ủng hộ và tôn trọng tài năng thể thao”.

Sau giải VĐQG, một bản kế hoạch đầu tư cho Phương Trâm là điều cần thiết và có lẽ cũng đã được các nhà quản lý thể thao tính đến. Hy vọng những khúc mắc đã kéo dài gần một năm qua sẽ sớm được giải quyết, để những kế hoạch đầu tư cho Phương Trâm sẽ không chỉ nằm trong ý nghĩ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!