Dàn hợp ca Hy Vọng của những nghệ sĩ khiếm thị

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/12/2019 08:50 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ tài năng, biểu diễn bằng Tiếng Việt, dàn hợp ca của những người nghệ sĩ khiếm thị - Hy Vọng - còn hát thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Thậm chí, họ đã từng đứng trên sân khấu của rất nhiều sự kiện ngoại giao quan trọng. Trong suốt 16 năm qua, hàng tuần, những nghệ sĩ khiếm thị của dàn hợp ca Hy Vọng vẫn tranh thủ giữa những ca làm, tập trung tại một căn phòng nhỏ của trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội để cùng thầy của mình - nghệ sĩ piano Tôn Thất Triêm - tập hát.

Ngay từ ngày mới thành lập, thầy Triêm đã dạy hợp ca biểu diễn thành thạo, chuẩn chỉ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Dàn hợp ca Hy Vọng đã được mời biểu diễn trong nhiều sự kiện quan trọng như dịp lễ Quốc khánh của các Đại sứ quán Mỹ, Pháp, Angola, Thụy Điển… tại Hà Nội. Dàn hợp ca Hy Vọng cũng đã cho ra đời 4 CD, DVD các bài hát Quốc ca của gần 20 nước.

Nobuyuki Tsujii - Nghệ sĩ piano khiếm thị tài năng của Nhật Bản Nobuyuki Tsujii - Nghệ sĩ piano khiếm thị tài năng của Nhật Bản

VTV.vn - Mặc dù bị khiếm thị bẩm sinh, song nghệ sĩ piano người Nhật Bản Nobuyuki Tsujii đã vươn lên trở thành một ngôi sao của sân khấu âm nhạc cổ điển quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước