Thổ Nhĩ Kỳ không rút lại chiến dịch quân sự tại Syria

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/10/2019 10:30 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nêu rõ chiến dịch quân sự nhằm vào các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria sẽ tiếp tục cho tới khi đạt được thắng lợi cuối cùng.

Ông cũng chỉ trích Liên minh châu Âu và Liên đoàn Arab khi lên án chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời kêu gọi quốc tế hỗ trợ cho kế hoạch thiết lập vùng an toàn của Ankara tại Đông Bắc Syria để tái định cư 3,6 triệu người tị nạn Syria đang ở tạm trong các trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng trong ngày 14/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ sớm ra một sắc lệnh trừng phạt các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, tăng thuế đối với mặt hàng thép của nước này lên tới 50% và ngừng đàm phán thương mại với Ankara.

Tổng thống Mỹ thông báo sắc lệnh cho phép trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ Tổng thống Mỹ thông báo sắc lệnh cho phép trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ Nguy cơ đối đầu trực diện giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ Nguy cơ đối đầu trực diện giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ Quân đội Syria tiến vào thị trấn giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ Quân đội Syria tiến vào thị trấn giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước