ADSOM+

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Đại dịch COVID-19 là thách thức an ninh phi truyền thống vô cùng lớn

Kiều Trinh, Văn Hoàn (Kênh truyền hình QPVN)-Thứ ba, ngày 07/07/2020 18:56 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa ASEAN và các nước đối tác trong bối cảnh dịch COVID-19, kinh nghiệm của quân đội các nước trong ứng phó dịch bệnh.

Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) do Việt Nam chủ trì đã chính thức khai mạc sáng 7/7.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Đại dịch COVID-19 là thách thức an ninh phi truyền thống vô cùng lớn - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam chủ trì hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp là thách thức an ninh phi truyền thống vô cùng lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến toàn thế giới và không một quốc gia đơn lẻ nào có thể tự mình giải quyết được. Để đối phó với dịch bệnh, cần có sự chung tay của tất cả các nước, đặc biệt là phát huy cơ chế hợp tác đa phương, trong đó có sự hợp tác giữa ASEAN với các nước đối tác trên tinh thần Gắn kết và chủ động thích ứng.

Cùng ngày, Bộ Trưởng Ngô Xuân Lịch đã tới thăm Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga. Chúc mừng chuyên gia Nga nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, khẳng định Trung tâm là cơ chế hợp tác song phương duy nhất vẫn tồn tại từ thời Liên Xô cũ đến nay, là biểu tượng quan hệ tốt đẹp, hiệu quả giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày nay.

Bộ trưởng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Liên bang Nga đã ủng hộ cơ sở vật chất, nâng cao tiềm lực nghiên cứu khoa học cho Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, đặc biệt là tính hiệu quả của xe xét nghiệm lưu động, góp phần thiết thực cùng toàn dân, toàn quân chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy Hội nghị lịch sử của ASEAN và vai trò Việt Nam Hội nghị lịch sử của ASEAN và vai trò Việt Nam Thế giới và cả khu vực ASEAN đang sống trong những ngày đặc biệt Thế giới và cả khu vực ASEAN đang sống trong những ngày đặc biệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước