Các nước Arab kêu gọi duy trì an ninh và ổn định khu vực

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 01/06/2019 11:20 GMT+7

Quốc vương Salman bin Abdulaziz. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Các quốc gia Arab và lãnh đạo Liên đoàn Arab đã tiến hành hội nghị khẩn cấp ở thành phố Mecca, Saudi Arabia để thảo luận về tình hình an ninh khu vực, nhất là vấn đề Iran.

Tình hình an ninh chung ở khu vực Trung Đông đang đối mặt với thách thức mới liên quan đến những căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Iran. Phát biểu tại hội nghị, các nhà lãnh đạo khu vực kêu gọi tìm kiếm giải pháp chung hướng tới duy trì an ninh và ổn định khu vực. 

Theo Quốc vương nước chủ nhà Salman bin Abdulaziz, việc Iran phát triển năng lực vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo gây quan ngại cho an ninh khu vực và quốc tế. Thông điệp mà Saudi Arabia muốn phát đi là các nước Arab cần chung tay, thấu hiểu những mối quan ngại của nhau và hướng tới mục tiêu chung nhằm duy trì an ninh và ổn định.

Trong khi đó, Tổng thống Iraq Barham Salih cho rằng, căng thẳng hiện nay đang đặt khu vực trước tình thế nguy hiểm, đòi hỏi các nước phải có cơ chế an ninh chung để đảm bảo không can thiệp công việc nội bộ của nhau và cùng nhau phản đối bạo lực.


Iran nêu điều kiện đàm phán với Mỹ Iran nêu điều kiện đàm phán với Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 29/5 tuyên bố, không loại trừ khả năng đàm phán với Mỹ nếu Washington dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước