Kỷ niệm 70 năm ngành Lao động - Thương binh và Xã hội

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 17:55 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Hồ Chí Minh cho ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. (Ảnh: dangcongsan.vn)

VTV.vn - Sáng nay (19/8), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự và trao Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ II tặng ngành Lao động - Thương binh và Xã hội vì những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

70 năm qua, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Lao động - Thương binh và Xã hội luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được phát động rộng rãi từ cơ quan Bộ đến các cơ sở, đơn vị sự nghiệp như: "Học nghề, lập nghiệp" trong các cơ sở dạy nghề; phong trào "Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong tư vấn, giới thiệu việc làm"; phong trào "Nâng cao chất lượng phục hồi chức năng cho thương bệnh binh và trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt" ở các trung tâm nuôi dưỡng thương binh và trung tâm bảo trợ xã hội. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu, tạo động lực mạnh mẽ giúp ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, trải qua 70 năm phát triển và trưởng thành, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội luôn giữ vị trí quan trọng trong việc thực hiện chính sách lao động, người có công và bảo đảm an sinh xã hội. Hoạt động của ngành trực tiếp tác động tới cuộc sống của mọi gia đình Việt Nam và có vai trò quan trọng trong việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, tạo dựng môi trường đầu tư, ổn định chính trị xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, Phó Thủ tướng mong muốn ngành tiếp tục đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, chăm sóc người có công, đồng thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện và thực thi chính sách về lao động, việc làm, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước