Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư

Quý Thông (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 19:58 GMT+7

(VTV.vn) - Chiều nay (4/3), Ủy Ban Nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân 2015.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến dự và phát biểu tại Hội nghị. Đây là Hội nghị xúc tiến đầu tư thường niên lần thứ 7 của tỉnh Nghệ An, nhằm tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Tính đến cuối năm ngoái, sau 6 kỳ Hội nghị xúc tiến đầu tư, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 733 dự án đầu tư trong nước, với gần 165.000 tỷ đồng và 43 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với 1,61 tỷ USD.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng tỉnh Nghệ An cần xác định rõ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2015 Nghệ An phải trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, nhằm tạo cơ sở để đến năm 2020 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo mục tiêu của Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Tại Hội nghị, tỉnh Nghệ An đã ký kết 11 dự án với các nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên đến gần 4.000 tỷ đồng và 96 triệu USD. Để có được con số này có phần rất lớn từ những thay đổi trong chính sách mời gọi nhà đầu tư của Nghệ An.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án, với tổng mức phí đầu tư gần 17 tỷ đồng và 43 triệu USD. Cũng tại Hội nghị năm nay, nhiều dự án treo tại Nghệ An cũng đã được hồi sinh, nhờ vào sự đầu tư kịp thời từ nhiều doanh nghiệp trong nước. Điển hình nhất đó là dự án xi măng Anh Sơn 12/9 đã được Tập đoàn The Vissai Ninh Bình ký thỏa thuận đầu tư hơn 800 tỷ đồng.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư 2015, điều đáng chú ý nhất là UBND tỉnh Nghệ An đã giải quyết được những điểm hạn chế nhất của tỉnh Nghệ An khi thu hút đầu tư, đó chính là thiếu các điều kiện đáp ứng về hạ tầng cơ sở tại các khu công nghiệp. Đây chính là tiền đề để tỉnh Nghệ An có thể thực hiện thắng lợi nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra trong thời gian ngắn nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước