Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Hoàng Trang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 19:08 GMT+7

Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ nhiệm kỳ X (2020-2025) ra mắt Đại hội. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Sáng 7/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ VN nhiệm kỳ X (2020-2025) khai mạc với sự tham gia của 390 đại biểu chính thức đại diện cho 1.450 hội viên.

Tới dự có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, những thách thức mới đặt ra với nền âm nhạc Việt Nam như nghiệp dư hóa, thị trường hóa, kinh doanh âm nhạc, thiếu những tác phẩm đỉnh cao đã được bàn thảo. Công tác phát triển hội viên, trẻ hóa đội ngũ làm âm nhạc, hội nhập cũng là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội chú trọng để thích nghi, đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng thẩm mỹ, âm nhạc trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Thưởng biểu dương đóng góp của những người làm âm nhạc đồng hành cùng lịch sử dân tộc, nhấn mạnh vai trò nâng cao nhận thức, thẩm mỹ, góp phần quan trọng vào sự phát triển văn hóa, xây dựng đất nước.

Đồng thời, ông Võ Văn Thưởng mong muốn đội ngũ nhạc sĩ tích cực sáng tạo, tìm kiếm để định hình dòng âm nhạc chủ lưu, hạn chế sa đà trong các trào lưu xu hướng âm nhạc thời thượng nhưng thiếu tính nghệ thuật, thiếu chiều sâu; cần quan tâm hơn đến âm nhạc dân tộc, âm nhạc cho thiếu nhi.

Đại hội đã bầu ra PGS TS Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

VTV.vn - Dưới đây là toàn văn Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước