Nhiều địa phương, đơn vị tiến hành Đại hội Đảng cấp trên cơ sở nhiệm kỳ mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2020 19:05 GMT+7

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 lần thứ X. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Ngày 4/8, Đảng bộ Quân chủng Hải quân, Quân khu 7, Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức Đại hội Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ Quân chủng Hải quân lần thứ XIII

Tại Đại hội Đảng bộ Quân chủng Hải quân, báo cáo trình Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ qua Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân đã lãnh đạo Quân chủng thực hiện tốt chức năng tham mưu bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển; xử trí các tình huống trên biển, không để bị động, bất ngờ; chuẩn bị chu đáo về tư tưởng, lực lượng, phương tiện cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; xử trí các tình huống kiên quyết, kịp thời, đúng đối sách, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế biển; làm tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân trên biển xa. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ được nâng lên

Nhiệm kỳ tới, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Quân chủng Hải quân là xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hiện đại, thực sự là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 lần thứ X

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 lần thứ X đã được khai mạc sáng 4/8. Đại hội đã khẳng định, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân khu đã nắm chắc tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu đề xuất Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, với Đảng, Nhà nước và phối hợp với các lực lượng xử lý hiệu quả các tình huống quốc phòng và an ninh, nhất là ở các địa bàn trọng điểm, xung yếu.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được Đại hội xác định, đó là Đảng bộ Quân khu phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động nghiên cứu nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại hội đảng bộ Kiểm toán Nhà nước lần thứ VII

Cũng trong sáng 4/8, tại Đại hội Đảng bộ kiểm toán Nhà nước, báo cáo chính trị trình Đại hội đã nêu rõ trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước đã lãnh đạo toàn ngành hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ, tiếp tục khẳng định uy tín, vai trò, vị trí của kiểm toán Nhà nước, nổi bật là: hoạt động kiểm toán ngày càng đi vào có chất lượng và đi vào chiều sâu. Kết quả kiểm toán tăng lên rõ rệt. Kiến nghị xử lý tài chính tăng hơn 3 lần so với nhiệm kỳ trước.

Mục tiêu của nhiệm kỳ tới là xây dựng Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước kỷ cương, liêm chính, chuyên nghiệp, đổi mới và hội nhập, trong đó tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thiện thể chế về tổ chức và hoạt động của kiểm toán Nhà nước, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kiểm toán.

Tiến tới Đại hội Đảng: Đồng bộ các mục tiêu để thống nhất hành động Tiến tới Đại hội Đảng: Đồng bộ các mục tiêu để thống nhất hành động

VTV.vn - Điều này được cho là sẽ tạo ra sự thống nhất trong cả nhận thức và hành động để các địa phương bắt tay vào tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước