Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 12:18 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 1/8, CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị lấy ý kiến của Đảng đoàn Quốc hội vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao cách làm của Hà Nội trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các văn kiện trình tại Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ thành phố, đề nghị thành phố nghiên cứu các ý kiến đóng góp thẳng thắn, xây dựng, thiết thực của Đảng đoàn Quốc hội, để hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị.

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Cơ bản nhất trí với các định hướng của thành phố trong dự thảo, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cùng với dự báo tình hình, thành phố cần gắn việc thực hiện chính sách pháp luật trong đó có các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Luật Thủ đô, để đưa ra các nhiệm vụ giải pháp sát với thực tiễn, đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng thành phố cần rà soát, bổ sung các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quy hoạch phù hợp, thể hiện đổi mới mạnh mẽ trong tư duy phát triển với những đặc trưng của Hà Nội.

Chỉ ra những vấn đề và áp lực mà Hà Nội phải đối mặt trong quá trình phát triển, Chủ tịch Quốc hội đề nghị thành phố cần tăng cường hoàn thiện các tuyến đường giao thông kết nối với các vùng kinh tế tạo động lực, sắp xếp quỹ đất tạo nguồn lực phát triển, cải cách hành chính công, và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần phải coi phòng chống dịch là trọng tâm hàng đầu, song song với công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố.

Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần phát huy cơ chế đặc thù để phát triển Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần phát huy cơ chế đặc thù để phát triển Hà Nội quyết tâm đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau COVID-19 Hà Nội quyết tâm đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau COVID-19 Hà Nội cần tập trung phát triển khu vực kinh tế tư nhân Hà Nội cần tập trung phát triển khu vực kinh tế tư nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước