Những người dân nơi phố thị chắc hẳn sẽ ít được cảm nhận mùi thơm của lúa mới, mùi khói rơm ngả vàng trên các con đường. Và đặc biệt hơn là sẽ có ít người biết dùng rơm để nhóm bếp nấu ăn trong sinh hoạt hàng ngày. Dù ngày nay công nghệ thiết bị phát triển nhưng không thể phủ nhận rằng nấu bếp rơm ngon hơn bếp gas.
Bạn sẽ thấy điều này rõ nhất khi nấu cơm hay kho cá. Hương vị của món ăn nấu từ bếp rơm sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cặp anh chị em đội vàng tham gia "Chúng ta là 1 gia đình" đang trải nghiệm lần đầu nướng cá bằng bếp rơm
Khi nấu cơm đun bếp bằng rơm bạn cần vo gạo thật kĩ, đậy kín vung rồi cầm đũa cả để đảo cơm cho đều và dùng một que cời để gẩy rơm vào bếp. Khi nồi cơm đã cạn nước bạn rải một lớp rơm quanh nồi và để nóng âm ỉ và cơm chín từ tư. Nồi cơm hay canh của bạn luôn đảm bảo độ nóng, cơm ngon hơn mùi vị khi nấu bằng bếp gas.
Nấu cơm bằng bếp rơm thường có cháy ở đáy nồi, đây là một món ăn được khá nhiều người thích và làm thành món ăn như cơm cháy kho quẹt…
Vậy là bạn đã biết thêm một kinh nghiệm nấu nướng rằng nấu bếp rơm phải không nào!
Chàng hot boy Đức Anh cùng em trai của mình đang cùng nhau bắt cá để chuẩn bị cho bữa tối
Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở chương trình "Chúng ta là một gia đình" số tiếp theo trên kênh VTV6 lúc 21h30 tối thứ 3 hàng tuần.