Tại sao nấu bếp rơm ngon hơn bếp gas?

Đức Công-Thứ sáu, ngày 13/07/2018 10:22 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Chúng ta là một gia đình số 28, các cặp anh chị em đã có những trải nghiệm thú vị khi phải nướng cá bằng bếp rơm, hãy cùng tìm hiểu về loại bếp quen thu

Những người dân nơi phố thị chắc hẳn sẽ ít được cảm nhận mùi thơm của lúa mới, mùi khói rơm ngả vàng trên các con đường. Và đặc biệt hơn là sẽ có ít người biết dùng rơm để nhóm bếp nấu ăn trong sinh hoạt hàng ngày. Dù ngày nay công nghệ thiết bị phát triển nhưng không thể phủ nhận rằng nấu bếp rơm ngon hơn bếp gas.

Bạn sẽ thấy điều này rõ nhất khi nấu cơm hay kho cá. Hương vị của món ăn nấu từ bếp rơm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Tại sao nấu bếp rơm ngon hơn bếp gas? - Ảnh 1.

Cặp anh chị em đội vàng tham gia "Chúng ta là 1 gia đình" đang trải nghiệm lần đầu nướng cá bằng bếp rơm

Khi nấu cơm đun bếp bằng rơm bạn cần vo gạo thật kĩ, đậy kín vung rồi cầm đũa cả để đảo cơm cho đều và dùng một que cời để gẩy rơm vào bếp. Khi nồi cơm đã cạn nước bạn rải một lớp rơm quanh nồi và để nóng âm ỉ và cơm chín từ tư. Nồi cơm hay canh của bạn luôn đảm bảo độ nóng, cơm ngon hơn mùi vị khi nấu bằng bếp gas.

Nấu cơm bằng bếp rơm thường có cháy ở đáy nồi, đây là một món ăn được khá nhiều người thích và làm thành món ăn như cơm cháy kho quẹt…

Vậy là bạn đã biết thêm một kinh nghiệm nấu nướng rằng nấu bếp rơm phải không nào!

Tại sao nấu bếp rơm ngon hơn bếp gas? - Ảnh 2.

Chàng hot boy Đức Anh cùng em trai của mình đang cùng nhau bắt cá để chuẩn bị cho bữa tối

Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở chương trình "Chúng ta là một gia đình" số tiếp theo trên kênh VTV6 lúc 21h30 tối thứ 3 hàng tuần.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước