TV& VIDEO

Trà sen Làng Chèm, một nét đẹp của người Hà Nội

Đức Công-Thứ hai, ngày 30/07/2018 18:13 GMT+7

VTV.vn - Trà sen, một đặc sản quý của Hà Nội. Đó là lý do ê kíp sản xuất chương trình Chúng ta là một gia đình đã chọn quy trình làm trà sen như một thử thách của những cặp anh em.

Trà sen quý vì để có được 1kg trà có hương vị sen, nghệ nhân lấy hương sen từ 1000 bông sen thơm với kỹ thuật ướp trà bài bản. Trà sen mang hương vị Hà Nội cũng là thứ đặc sản dành cho gia đình. 

Trà sen Làng Chèm, một nét đẹp của người Hà Nội - Ảnh 1.

Dù Hà Nội nổi tiếng với nhiều đầm sen, tập trung quanh khu vực Hồ Tây, Nhật Tân và làng Chèm. Nhưng rất ít người biết Chèm là nơi bắt đầu của nghệ thuật ướp trà sen Hà Nội, mà cho đến giờ vẫn giữ được truyền thống.

Sen luôn được chọn, hái vào lúc mặt trời chưa ló rạng. Vì đây là thời điểm đẹp nhất để thu hái sen, bông chưa nở hẳn, hương được lưu giữ trong lớp sương đêm.

Tập 31 của chương trình Chúng ta là một gia đình, các cặp anh chị em  đã cùng với MC Danh Hùng trải nghiệm quy trình thu hái và ướp hương sen.

Không chỉ là một trải nghiệm hiếm có cơ hội được ướp trà sen, mà đây là công việc khiến người thực hiện phải thể hiện được sự tinh tế, cách làm việc teamwork, sự hiểu ý để cùng tạo nên một sản phẩm hết sức đặc trưng. Cách để làm ra trà sen, cũng là cách để các cặp anh chị em thấu hiểu hơn về giá trị gia đình, sự ăn ý, cảm thông và đón nhận những khác biệt về nhau, để cùng làm nên ấm trà sen.

Trà sen Làng Chèm, một nét đẹp của người Hà Nội - Ảnh 2.

Chúng ta là một gia đình, nhìn ở góc khác, vượt qua ý nghĩa những trò chơi, nó thực sự là một cơ hội để người tham gia hiểu hơn về chính bản thân mình và phát hiện ra những điều thân quen đôi khi trong cuộc sống mình dễ bỏ qua.

Đúng như tên gọi của chương trình, người xem sẽ mất đi cảm giác "xem", mà thay vào đó là cảm giác được "chạm" vào chính câu chuyện gia đình mình trong tình thân của anh chị em ruột thịt.

Tập 31 của Chúng ta là một gia đình sẽ tiếp tục hé lộ thông tin về những bí mật của những cặp anh chị em. Biết đâu đấy, khi xem chương trình, bạn sẽ dễ cảm thông cho những khác biệt hay thậm chí là mâu thuẫn trong tính cách với anh chị em mình. Cùng theo dõi Chúng ta là một gia đình tập 31 - Trà Sen vào 21h30 thứ 3 ngày 31/7/2018.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI