TV& VIDEO

Điểm danh thức quà truyền thống không thể thiếu khi thưởng trà

Đức Công-Thứ tư, ngày 01/08/2018 17:09 GMT+7

VTV.vn - Để pha được một tách trà sen đúng chuẩn, người pha trà phải dùng thứ trà mạn thơm ngon được ướp trong búp sen vẫn còn đọng lại sương đêm.

Trà sen là thức uống truyền thống của người Hà Nội xưa với nguyên liệu cùng quy trình chế biến vô cùng tỉ mỉ. Để pha được một tách trà sen đúng chuẩn, người pha trà phải dùng thứ trà mạn thơm ngon được ướp trong búp sen vẫn còn đọng lại sương đêm. Thứ nước pha trà cũng phải được chọn thật kĩ để không làm ảnh hưởng đến vị trà, sương đêm chính là lựa chọn đầu tiên của người sành về trà sen.

Để có một tách trà sen đúng chuẩn đã khó, để thưởng thức trà sen đúng kiểu càng khó hơn. Trong tập 31 Chúng ta là một gia đình - Trà sen, các cặp đôi sẽ có cơ hội được thưởng thức đồ uống truyền thống đặc biệt này cùng với những món ăn vặt vô cùng quen thuộc.

Đầu tiên phải kể đến là kẹo lạc, món ăn truyền thống của người dân Việt Nam bên mỗi tách trà. Cái vị bùi bùi của lạc rang cùng với vị ngọt thanh của đường mạch nha là sự kết hợp hoàn hảo cho một tách trà sen đúng chuẩn.

Điểm danh thức quà truyền thống không thể thiếu khi thưởng trà - Ảnh 1.

Món ăn vặt thứ hai không thể thiếu trong danh sách này là chè lam. Được làm từ bột gạo xay nhuyễn, kết hợp cùng đường mía và lớp áo bột mịn là sự kết hợp hoàn hảo của chè lam cùng với hương vị chát nhẹ của trà sen, nói không ngoa khi nhận xét đây là một trong những món ăn truyền thống hấp dẫn nhất của người Việt nam.

Điểm danh thức quà truyền thống không thể thiếu khi thưởng trà - Ảnh 2.

Món ăn cuối cùng trong danh sách này chính là bánh đậu xanh làng Chèm, thức quà với hương vị ma thuật mỗi khi được kết hợp với trà sen. Mặc dù vị của bánh đậu xanh có thể hơi ngọt với nhiều người, nhưng hương thơm cùng vị ngọt bùi của đậu xanh đọng lại khi kết hợp với trà sen là thứ khiến người ta không thể cưỡng lại. 

Điểm danh thức quà truyền thống không thể thiếu khi thưởng trà - Ảnh 3.

Đặc biệt, bánh đậu xanh được làm bởi người dân làng Chèm - cái nôi của trà sen sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho các cặp anh chị em của Chúng ta là một gia đình, phát sóng vào lúc 21h30 tối nay trên kênh VTV6, cùng đón xem nhé!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI