Kéo dài sức hút cho dòng phim làm lại - Áp lực lớn với nhà làm phim

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 14:40 GMT+7

VTV.vn - Phim remake (phim làm lại) là một trào lưu trong những năm gần đây của điện ảnh Việt Nam, nhưng để có một bộ phim chuyển thể thành công lại là áp lực với nhà làm phim.

Thay vì tìm kiếm những kịch bản gốc phù hợp, việc lựa chọn các câu chuyện đã thành công và biến tấu theo dấu ấn văn hóa địa phương là phương án an toàn được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.

Vì những nét tương đồng về văn hóa châu Á - những kịch bản từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… thường được ưa chuộng để chuyển thể nhiều nhất.

"Địa phương hóa" luôn là yếu tố then chốt để làm nên thành công cho các bộ phim làm lại. Tuy nhiên, làm sao để thể hiện được dấu ấn riêng, nhưng không làm mất đi ý nghĩa cốt lõi của kịch bản là điều khiến nhiều nhà làm phim đau đầu.

Khó khăn tiếp theo dồn lên vai những diễn viên, vượt qua cái bóng của những người đi trước luôn tạo những áp lực khổng lồ tới diễn xuất của họ.

Phim làm lại vẫn sẽ được ưa chuộng trong thời gian tới với một số dự án đang được triển khai, việc có trong tay những kịch bản tốt còn là yếu tố giúp thúc đẩy thị trường phim ngày càng đang phát triển.

Lý do nào khiến Disney quyết định làm lại hàng loạt bộ phim tuổi thơ? Lý do nào khiến Disney quyết định làm lại hàng loạt bộ phim tuổi thơ?

VTV.vn - Ngoài việc sản xuất phim mới, hãng Disney đang khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên” khi liên tục công bố sẽ có phiên bản người đóng của các phim hoạt hình trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước