Người dân EU hân hoan sau quyết định bỏ phí chuyển vùng di động

Hồng Quang (PV thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 15/06/2017 15:32 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Người tiêu dùng châu Âu được lợi từ quy định mới vì được dùng điện thoại di động thoải mái hơn khi đi du lịch trong các nước châu Âu từ 15/6/2017.

Phí chuyển vùng điện thoại di động sẽ chính thức bãi bỏ từ 15/6/2017. Nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh hay dùng Internet di động trong phạm vi châu Âu sẽ không còn bị áp cước. Người dân châu Âu đã có thể sử dụng điện thoại khi đi du lịch ở các nước châu Âu khác chỉ phải trả phí y như khi ở trong nước mình.

Ông Charlie Wild, nhạc sĩ từ Scotland, chia sẻ: "Tôi thấy thật là tuyệt vời. Tôi sang châu Âu từ hai tuần nay, mỗi ngày phải trả tới 3 Bảng Anh. Giờ thì khỏi tốn đến mức ấy, thật tuyệt". 

Người tiêu dùng được lợi còn các công ty viễn thông ước tính thất thu khoảng 4 tỷ EUR/năm.

Trước đây, mỗi phút nói chuyện trên điện thoại chuyển vùng bị tính cước tới 5 EUR, tương đương hơn 100.000 VND. 10 năm qua, các doanh nghiệp viễn thông đã tìm mọi cách vận động để trì hoãn quyết định, trong khi ở phía bên kia, các hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng liên tục thúc ép Ủy ban châu Âu bãi bỏ phí chuyển vùng.

Bà Lina Ehrig, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Đức, cho biết: "Quy định mới là bước tiến lớn đối với người tiêu dùng. Chúng ta đang hướng tới một thị trường chung châu Âu theo đúng nghĩa. Chúng tôi rất hài lòng và sẽ theo dõi xem các công ty viễn thông tuân thủ quy định mới tới mức độ nào".

Uỷ ban châu Âu lưu ý là bãi bỏ phí chuyển vùng không liên quan tới cước điện thoại quốc tế. Gọi điện thoại hay nhắn tin từ châu Âu về Việt Nam được coi là điện thoại quốc tế nên cước phí vẫn cao như cũ. Quy định mới như vậy chỉ có lợi cho những người có số điện thoại của một nước châu Âu gọi điện hay nhắn tin cho các số máy khác cũng trong phạm vi châu Âu.

Xóa cước chuyển vùng điện thoại ở châu Âu Xóa cước chuyển vùng điện thoại ở châu Âu EU giảm cước viễn thông chuyển vùng quốc tế EU giảm cước viễn thông chuyển vùng quốc tế EU bỏ cước chuyển vùng quốc tế, người dân hào hứng EU bỏ cước chuyển vùng quốc tế, người dân hào hứng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước