Người vi phạm nộp tiền bảo lãnh sẽ được tự bảo quản phương tiện

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 14:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Từ ngày 1/5, nghị định sửa đổi, bổ sung về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính chính thức có hiệu lực.

Theo đó, người vi phạm giao thông có thể được quản lý, bảo quản phương tiện vi phạm của mình nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

- Với cá nhân vi phạm giao thông muốn được tự quản lý, bảo quản phương tiện vi phạm phải có nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú còn thời hạn hoặc phải có giấy xác nhận của cơ quan nơi người vi phạm công tác.

- Với tổ chức vi phạm phải có địa chỉ hoạt động cụ thể; phải có nơi giữ, bảo quản phương tiện.

- Mức tiền bảo lãnh ít nhất bằng mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt quy định cho một hành vi vi phạm. Trường hợp vi phạm nhiều lỗi trong cùng một vụ, mức tiền đặt bảo lãnh ít nhất phải bằng tổng mức tiền phạt tối đa các hành vi vi phạm.

Đồng thời, khi bảo lãnh để tự giữ phương tiện, các cá nhân tổ chức không được phép sử dụng phương tiện vi phạm tham gia giao thông, không được thay đổi nơi giữ phương tiện nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chức năng.

Đẩy mạnh dịch vụ công trong việc nộp phạt xử lý vi phạm giao thông Đẩy mạnh dịch vụ công trong việc nộp phạt xử lý vi phạm giao thông Khuyến khích người dân gửi clip, hình ảnh vi phạm giao thông Khuyến khích người dân gửi clip, hình ảnh vi phạm giao thông Áp dụng trừ điểm bằng lái xe để quản lý số lần tài xế vi phạm giao thông Áp dụng trừ điểm bằng lái xe để quản lý số lần tài xế vi phạm giao thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước