Vạch trần những chiêu trò lừa đảo của công ty Liên kết Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/02/2016 13:04 GMT+7

VTV.vn - Bỏ 1 vốn được 48 lời, mạo danh Bộ Quốc phòng, làm giả bằng khen của Thủ tướng..., chỉ trong một thời gian ngắn, Liên kết Việt đã lôi kéo được 45.000 người tham gia.

Mới đây, 7 lãnh đạo cao nhất của Công ty cổ phần liên kết sản xuất thương mại Việt Nam, gọi tắt là Liên Kết Việt, đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong quá trình hoạt động kinh doanh đa cấp.

Theo tìm hiểu, chỉ chưa đầy 1 năm kể từ cuối năm 2014, Liên kết Việt đã phát triển hệ thống chân rết rầm rộ với 21 chi nhánh, tại 19 tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo được 45.000 người đổ tiền vào hệ thống đa cấp, với đủ các thành phần từ nông dân, công nhân đến sinh viên, giáo viên, công chức, tiểu thương... Nhờ đó, Công ty Liên Kết Việt đã thu về tới 1.900 tỉ đồng, số tiền khổng lồ tương đương với 346.000 tấn lúa mà không biết bao nhiêu người phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có được. Thế nhưng đến nay, khi cơ quan điều tra vào cuộc, số tiền ấy đã gần như bốc hơi, cả hệ thống Liên kết Việt đã rỗng ruột, chỉ còn lại 45,5 tỉ đồng.

Vậy Công ty Liên kết Việt đã dùng những thủ đoạn, những chiêu trò gì để dụ dỗ được hàng nghìn người tham gia? Câu trả lời sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (22/2).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước