Apple bị tố vi phạm quyền tác giả tại Trung Quốc

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 21:04 GMT+7

VTV.vn - Theo cơ quan quản lý các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc, Apple đã vi phạm quyền tác giả khi trình chiếu bộ phim tuyên truyền độc quyền từ năm 1994.

Cục quản lý nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) đã tố cáo Apple vi phạm quyền tác giả khi cho phép người dùng xem bộ phim tuyên truyền từ năm 1994 do cơ quan này sở hữu tác quyền. Bộ phim mang tên “Xuebo dixiao”, lấy bối cảnh từ cuộc chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản đầu những năm 1930.

SARFT khẳng định cơ quan này đã chịu “thiệt hại vô cùng lớn về kinh tế” khi Apple cho phép Youku Tudou - một ứng dụng chia sẻ video giống YouTube có sẵn trên App Store - phát bộ phim “Xuebo dixiao” trên Apple TV. Theo thông tin từ tòa án quận Hải Điến, Bắc Kinh, số tiền bồi thường thiệt hại mà SARFT yêu cầu Apple phải trả là khoảng 50.000 Nhân dân tệ (tương đương 7.510 USD).

Hiện tại, Youku Tudou là một trong những dịch vụ chia sẻ video miễn phí lớn nhất tại Trung Quốc. Mặc dù dịch vụ này không phát trực tiếp bộ phim “Xuebo dixiao” mà thông qua video trực tiếp của một người dùng quay thô bằng ứng dụng Youku HD, SARFT vẫn yêu cầu Apple và công ty mẹ của Youku HD phải gỡ bỏ video và bồi thường thiệt hại cho cơ quan này.

Đây không phải là lần đầu tiên SARFT gây khó dễ cho gã khổng lồ xứ Cupertino. Hồi tháng 4, SARFT đã buộc Apple phải tắt các dịch vụ phim iTunes Movies và dịch vụ hỗ trợ đọc sách iBookstore. Cơ quan này tiếp tục cáo buộc Apple vi phạm bản quyền tên gọi sản phẩm iPhone với một sản phẩm mang tên IPHONE của một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước