Pokémon GO đã “tấn công” nước Mỹ như thế nào?

Thế giới kết nối-Thứ ba, ngày 12/07/2016 19:08 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, Pokémon GO thực sự là một “cơn sốt” khi ứng dụng trò chơi này sắp vượt cả ứng dụng mạng xã hội Twitter về lượng người sử dụng.

Những ngày này tại New York, hầu hết mọi nơi đều có thể thấy hình ảnh của trò chơi Pokémon GO: trên bàn, trong bếp, trong công viên, tàu điện ngầm, thậm chí cả trong ô tô của cảnh sát. Đặc biệt, tại những điểm công cộng nổi tiếng ở New York như Quảng trường Thời đại hay công viên Trung tâm, không khó để bắt gặp những nhóm người, chủ yếu là thanh niên, đi như người mộng du với chiếc smartphone trên tay. Những nhóm thanh niên này thường tụ tập quanh một số địa điểm được đánh dấu trên bản đồ là PokéStop để săn tìm Pokémon và thu thập các vật dụng ảo.

Với sự kết hợp tài tình giữa yếu tố thực và ảo nhờ công nghệ tăng cường thực tế ảo AR và hệ thống định vị GPS, nhà sản xuất đã “ép buộc” người chơi phải di chuyển trong một không gian gần như không có giới hạn bằng cách chạy bộ, đạp xe, thậm chí đi cả tàu điện ngầm, chèo thuyền … để tìm kiếm và thu phục Pokémon.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI