Google tấn công vào lĩnh vực bảo mật cho nhà thông minh

L.Ly ( Theo Genk)-Thứ tư, ngày 28/05/2014 09:59 GMT+7

Google đang có kế hoạch mua lại Dropcam – một startup chuyên sản xuất camera dùng để theo dõi ngôi nhà từ xa dành cho các hộ gia đình.

Kế hoạch của Google được cho là một trong những động thái từ phía hãng tìm kiếm lớn nhất này, muốn tiến vào thị trường nhà thông minh – lĩnh vực bảo mật cho căn nhà, sau khi Google mua lại công ty sản xuất thiết bị báo khói Nest với giá 3,2 tỷ USD.

Dropcam được biết đến là chiếc camera có thể lưu các cảnh quay trên đám mây, cho phép người dùng có thể xem lại cảnh đó bất kỳ thời điểm nào hay bất kỳ đâu. Bên cạnh đó, hãng camera này cũng đã có những đầu tư nghiêm túc, như ra mắt công nghệ phân tích video được cải tiến, công nghệ nhân diện chuyển động ở các khu vực mà người sử dụng không thể đặt camera.

Không chỉ có Google có những bước đi xâm nhập vào thị trường nhà thông minh mà bên cạnh đó còn có Apple. Theo trang Financial Times, hãng Cupertino sẽ ra mắt một nền tảng mới cho các hãng bên thứ 3 để cho phép sử dụng iPhone làm điều khiển từ xa hệ thống an ninh, ánh sáng và gồm nhiều thứ khác. Nền tảng này hứa hẹn sẽ ra mắt vào ngày 2/6 tới tại WWDC 2014.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước