Năm 2015: Chờ đợi sự ra đời 6 công nghệ mới

Theo Bizlive-Thứ năm, ngày 25/12/2014 13:40 GMT+7

Hình minh họa

Công nghệ luôn luôn đổi mới nhưng khó có thể nhận biết được những tiến bộ nào thực sự đáng mong đợi. Năm 2015, thế giới sẽ chứng kiến sự ra đời của những công nghệ mới nào?

1. Adobe Photoshop Web

Mới đây, Adobe đang tiến hành một dự án thí điểm cho Adobe Photoshop chạy trên Web. Trong bản demo, ứng dụng này trông giống như trong hệ điều hành Windows và Mac. Nó được đặt trên một máy chủ điện toán đám mây, sau đó truyền đến trình duyệt (giống như xem một video). Khi tất cả các ứng dụng trên máy tính đều chạy trên Web, mọi người sẽ không thích sử dụng máy tính để bàn nữa. Tất cả bạn cần chỉ là một chiếc máy hỗ trợ chạy Web mỏng hơn, nhẹ hơn.

2. Apple iPhone Air

Apple có thể sẽ phát hành chiếc iPhone mỏng nhất trong lịch sử của hãng vào mùa thu năm tới và sẽ sử dụng tên gọi iPhone Air. Apple cũng có thể sẽ ra mắt công nghệ pin mới chỉ cần sạc trong một vài phút dựa trên công nghệ từ năm 2014. Người dùng mong đợi iPhone Air còn có thể sử dụng được hai ngày liên tiếp mà không cần sạc. Theo như dự đoán, thế hệ iPhone này sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và thậm chí có thể có một đường cong nhẹ như LG G Flex.

3. Microsoft Surface Phone

Sau thành công của Surface Pro 3 (theo Gartner, thị phần máy tính bảng này đã tăng 1% trong quý 3 năm 2014), Microsoft sẽ có khả năng ra mắt một phiên bản máy tính bảng nhỏ hơn tương tự như iPad Mini. Đã có những tin đồn rằng Microsoft sẽ lấy tên Surface để đặt cho một chiếc điện thoại thông minh mới (thay thế cho tên gọi Windows Phone), nhưng bất ngờ lớn là công nghệ chip máy tính, công nghệ pin và một vài cải tiến khác sẽ khiến chiếc điện thoại này có thể chạy các ứng dụng của máy tính để bàn như Photoshop hay các chương trình kế toán.

4. Belkin WeMo Maker

Sản phẩm mà Belkin mang đến cho người tiêu dùng công nghệ là một bộ cảm biến điều khiển thông minh. Với WeMo, bạn có thể hẹn giờ bật, tắt mọi thiết bị sử dụng điện trong gia đình từ máy giặt, máy pha cà phê, bóng đèn cho đến máy tính hay TV. Sử dụng kết nối WiFi cũng như cảm biến hiện diện, bạn có thể lập trình sao cho các thiết bị hoạt động một cách trơn tru và thân thiện nhất. WeMo hoạt động với các thiết bị sử dụng iOS và có giá vào khoảng 80 USD. Công ty cũng có dự định sẽ sản xuất một con robot mang trong mình bộ cảm biến để phục vụ trong gia đình.

5. Google Material Design

Tất cả dự án này đều bắt đầu từ Google Inbox và điện thoại Nexus 6. Material Design là một khái niệm giao diện người dùng phẳng như một tờ giấy. Nó sẽ trông sạch hơn, có nhiều không gian màu trắng hơn và nhiều màu sắc hơn so với các ứng dụng bạn sử dụng hiện nay, như Gmail. Tác động lớn nhất đó là tất cả các sản phẩm của Google từ ứng dụng lập kế hoạch đến bản đồ đều sẽ sử dụng giao diện phẳng này.

6. Toyota Mirai

Toyota cuối cùng cũng sẽ ra mắt chiếc xe hydrogen fuel cell đầu tiên vào giữa năm 2015. Quan trọng hơn, Toyota cho biết mẫu xe đột phá của hãng có tầm chạy là 483 km mỗi lần đầy năng lượng hydro nén, trong khi thời gian để sạc đầy trở lại không đến 5 phút.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước