Thời trang kỹ thuật số lên ngôi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 18:28 GMT+7

VTV.vn - Các nhà thiết kế ở Nga đã tạo ra một nền tảng bán quần áo kỹ thuật số với giá tiền chỉ bằng một phần quần áo thật.

Bạn có bao giờ mua một bộ quần áo chỉ để chụp đăng mạng xã hội rồi không bao giờ mặc thêm lần thứ hai? Việc làm này vừa tốn kém, lại không tốt cho môi trường.

Hiểu được nhu cầu chưng diện quần ảo chỉ để "sống ảo", các nhà thiết kế ở Nga đã tạo ra một nền tảng bán quần áo kỹ thuật số, với giá tiền chỉ bằng một phần quần áo thật.

Nói một cách dễ hiểu, những bộ quần áo được bán trên trang web, chỉ tồn tại trên định dạng kỹ thuật số và bạn không thể mặc ngoài đời. Mỗi mặt hàng có giá trung bình vào khoảng 15 USD.

Người mua chọn lựa món đồ họ thích và gửi hình ảnh của chính mình. Trong vòng 48 giờ sau, họ sẽ nhận lại tấm ảnh trong bộ trang phục mới mua.

Nền tảng thời trang kỹ thuật số này đã ra mắt tại Nga từ tháng 5, với sự góp mặt của 4 thương hiệu thời trang. Một số nhà thiết kế cho biết, việc trình làng trước dưới định dạng kỹ thuật số sẽ mở ra cơ hội để bán bộ sưu tập thật của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước