Đảng hội Đảng bộ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 21:30 GMT+7

Đảng hội Đảng bộ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

VTV.vn - Ngày 28/7, Cục Nghiệp vụ và Pháp Luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiến hành Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là dự báo tình hình an ninh, đấu tranh chống tội phạm trong khu vực chủ quyền trên Biển Đông.

Cục Nghiệp vụ và Pháp Luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là cơ quan đầu ngành của lực lượng Cảnh sát biển được thành lập trên cơ sở 3 đơn vị mũi nhọn là: Phòng Phòng chống tội phạm ma túy, phòng Trinh sát và phòng Pháp luật.

Xác định thời gian tới tình hình an ninh, trật tự thế giới và khu vực vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trên Biển Đông, hoạt động cướp biển và tình hình tội phạm ngày càng tinh vi và có chiều hướng gia tăng, do vậy Đại hội Đảng bộ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật đã đề ra những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của nhiệm kỳ tới. Trong đó, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật đặc biệt lưu ý việc đánh giá, dự báo tình hình an ninh chủ quyền, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm trên hướng biển, khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cửa Vịnh Bắc Bộ và vùng biển Tây Nam; đồng thời, làm tốt công tác phòng chống tội phạm, buôn lậu gian lận thương mại xảy ra trên các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Đại hội Đảng bộ cũng xác định nhiệm vụ quan trọng là xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn giỏi, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước