5 bước trang điểm cho đôi mắt sáng

N.M (Dịch)-Thứ tư, ngày 24/07/2013 11:27 GMT+7

 Dù là do yếu tố tuổi tác hoặc thiếu ngủ (hay cả hai), bạn cũng nên áp dụng một vài mẹo trang điểm sau đây để đôi mắt có vẻ tỉnh táo và sáng sủa hơn.

1. Tạo vùng da quanh mắt khôngcó dầu

Dầu có thể làm cho mascara bị mờ, trong đó bao gồm cả dầu từ mỹ phẩm tẩy trang mắt. Nếu bạn mới chỉ loại bỏ lớp make-up vào đêm hôm trước nhưng không rửa mặt thì ngày hôm sau, quanh mắt bạn có thể vẫn còn lượng dầu thừa.

Ngoài ra, không nên bôi kem dưỡng mắt của bạn quá gần lông mi, kể cả vào ban đêm. Nó có thể dính vào lông mi và tích tụ ở đó. Vì thế, hãy rửa mặt kỹ vào buổi sáng để làm sạch các chất cặn bã.

2. Cách dùng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm được đóng gói dưới dạng lỏng hoặc nén để giúp làn da trở nên không tì vết. Nhưng khi bôi kem che khuyết, bạn nên vỗ nhẹ để dàn mỏng vết kem, sau đó mới trang điểm các bước tiếp theo.

Đánh bóng mắt

Nếu bạn không biết phải làm gì với 2 hoặc 3 màu bóng mắt thì chỉ sử dụng 1 màu. Cách này thực sự hiệu quả trong việc làm sáng đôi mắt mệt mỏi của bạn. Đánh bóng mắt từ đường mi đến nếp gấp mí mắt đối với màu đậm và đến xương lông mày nếu đó là màu nhẹ. Đặc biệt, bóng mắt như màu rượu champagne sẽ giúp lông mi của bạn thực sự nổi bật.

4. Làm sáng mắt

Đường viền mắt màu tối có thể tạo vẻ hoài cổ nhưng màu mắt tối thường khiến mắt bạn nhỏ hơn. Vì thế, bạn nên chọn bóng mắt sáng hơn như màu nâu sáng. Để kẻ đường viền mắt rõ hơn, bạn có thể sử dụng phấn mắt dạng bột và chổi kẻ mắt thay vì bút chì cứng.

5. Nhấn mạnh ưu điểm

Uốn cong lông mi và sau đó chuốt mascara cả mi trên và mi dưới. Khi đó, các sợi mi như những tia nắng tỏa ra từ mắt và tạo ảo ảnh quang học khiến mắt có vẻ to hơn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước