Cần Thơ xuất quân học kỳ quân đội

Thái Thảo (VTV9)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 14:09 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/7, tại TP Cần Thơ, học kỳ quân đội (chương trình trải nghiệm hè của trẻ từ 11 - 17 tuổi) đã chính thức làm lễ xuất quân tại khu vực Tượng đài Bác Hồ - bến Ninh Kiều

Để chuẩn bị cho 10 ngày học tập, lao động tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ, hơn 100 chiến sĩ nhí đã được triệu tập trong lễ xuất quân. Những lời hứa, sự quyết tâm được các em dõng dạt phát biểu trước đại diện lãnh đạo thành phố, Thành Đoàn và gia đình - những người đang đặt nhiều hy vọng vào sự trưởng thành của các em sau 10 ngày rèn luyện bằng kỷ luật quân đội.

Xuất quân bên Tượng đài Bác Hồ, kính dâng lên Người những bông hoa tươi thắm, các chiến sĩ nhí đều ý thức cao hơn về trách nhiệm và mục tiêu của mình trong thử thách lần này.

10 ngày sắp tới có thể sẽ là khoảng thời gian khó quên với nhiều kỷ niệm buồn, vui khi các em đã trưởng thành và nhìn lại bởi học kỳ quân đội là mô hình giáo dục đặc biệt, giúp các em suy nghĩ tích cực về các giá trị sống, nhận ra những bài học giản dị nhưng sâu sắc về tình cảm với quê hương, gia đình và bạn bè. Với học kỳ quân đội, tất cả các học viên đều tham gia trên tinh thần tự nguyện và đầy khí thế khi xuất quân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước