Mochi thơm dẻo làm từ bột nếp và có nhiều hương vị nhân bên trong. Bạn có thể tự làm tại nhà với vị trà xanh và chanh leo đặc biệt hấp dẫn.
Nguyên liệu vỏ bánh:
- 250g bột gạo nếp
- 200 ml nước màu ( nếu làm vị trà xanh thì làm nước màu bằng lá dứa xay nhuyễn lấy cốt màu, vị chanh leo thì lấy cốt 3 quả chanh leo hoà cùng nước tạo nên nước màu)
- 100 ml nước cốt dừa
- 30g dầu ăn
- 100g đường
- 100g bột năng làm bột áo chống dính
Cách làm vỏ bánh:
- Rây bột nếp vào âu
- Hoà nước cốt dừa + nước màu + đường + dầu ăn vào 1 âu khác rồi rót từ từ vào âu bột trộn đều
- Bọc nylon kín cho vào lò vi sóng 2p (thi thoảng dừng quay lò vi sóng lấy bột ra quấy cho chín đều)
Phầm kem trà xanh.
Nguyên liệu:
- 5g bột trà xanh pha với 75ml nước
- 100ml nước cốt dừa
- 400ml kem tươi
- 80g đường bột
- 5 lá gelatine
Cách làm: - Hoà tan bột trà xanh với 75ml nước
- Ngâm lá gelatine vào nước cho mềm rồi quay chảy bằng lo vi sóng sau đó thả vào nước trà xanh
- Đánh bông kem tươi sau đó trộn cùng nước trà xanh + nước cốt dừa
- Cất ngăn lạnh cho đông thành kem
Phấn kem chanh leo.
Nguyên liệu:
- 4 quả chanh leo lọc được 75ml nước cốt chanh
- 100ml sữa chua có đường
- 400ml kem tươi
- 80g đường bột
- 5 lá gelatine
Cách làm: - Lọc 75ml nước cốt chanh pha với đường bột
- Ngâm lá gelatine vào nước cho mềm rồi quay chảy bằng lo vi sóng sau đó thả vào nước chanh leo
- Đánh bông kem tươi sau đó trộn cùng nước chanh leo + sữa chua
- Cất ngăn lạnh cho đông thành kem
Cách nặn bánh: - Đổ bột chín ra bàn gỗ đã rây bột áo cho khỏi dính, nhào nặn sao cho mềm.
- Cắt thành từng khúc nhỏ vừa sao cho đều
- Cho nhân kem vào bên trong vỏ bánh rồi nặn lại thành hình tròn lăn nhẹ qua chút bột áo
- Xếp vào giấy nến và hộp trang trí
- Bảo quản ngăn mát
‘ VTV Online chúc các bạn thành công!