Đây là 5 lý do bạn nên tập thể dục vào buổi tối

Oanh Trương (dịch)-Thứ năm, ngày 10/05/2018 15:28 GMT+7

VTV.vn - Luyện tập vào buổi tối không hề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như nhiều người từng nghĩ.

Không ít người cho rằng, việc luyện tập thể dục vào buổi tối là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của "Tổ chức giấc ngủ quốc gia", của Hoa Kỳ đăng tải trên tờ Popsugar, không hề có dấu hiệu khác biệt nào ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người luyện tập vào buổi tối. Ngược lại, việc duy trì tập thể dục thường xuyên vào khoảng thời gian này còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của họ.

Dưới đây chính là 5 lý do vì sao bạn nên lựa chọn tập thể dục vào buổi tối:

Có giấc ngủ ngon hơn

Nhiều nghiên cứu tương tự cùng chỉ ra rằng, những người thường xuyên luyện tập, đặc biệt là nâng tạ vào buổi tối sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn so với luyện tập vào buổi sáng và buổi chiều.

Bởi lẽ, cơ bắp đã có đủ thời gian để phát triển và phục hồi, do vậy, bạn không chỉ ngủ ngon hơn mà còn ngủ sâu hơn. Điều này chính là một trong những lợi ích tuyệt vời giúp bạn có một tinh thần sảng khoái và làm việc hiệu quả hơn vào sáng hôm sau.

Đây là 5 lý do bạn nên tập thể dục vào buổi tối - Ảnh 1.

Chất lượng luyện tập tốt hơn

Ngoài việc mang đến giấc ngủ ngon, vài nghiên cứu còn phát hiện rằng, luyện tập vào buổi tối là một trong những cách đưa đến sự phát triển cơ bắp và tăng sức chịu đựng hiệu quả nhất.

Do vậy, bạn sẽ ngày càng có khả năng tập luyện nhiều hơn với những bài tập khó hơn.

Huyết áp sẽ ổn định hơn

Kết quả nghiên cứu của Tạp chí khoa học "The Journal of Strength & Conditioning Research" cho thấy, những người luyện tậpvào buổi tối giảm 15% chỉ số huyết áp so với những người luyện tập vào buổi sáng. Đây chính là phương pháp phù hợp dành cho những người bị bệnh cao huyết áp.

Bạn sẽ sớm có kết quả tốt

Nghiên cứu của Đại học The New England ở thành phố Birmingham (Anh) phát hiện rằng, những người vận động vào buổi tối có thể kéo dài thời gian luyện tập lên đến 20% và đạt được một cường độ tập luyện cao hơn.

Điều này có nghĩa là nhiều calories bị đốt cháy hơn, từ đó, kéo theo những lợi ích của việc tập luyện như: cánh tay cứng rắn hơn, đôi chân vững chắc hơn, bụng thon gọn hơn và đặc biệt là có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đây là 5 lý do bạn nên tập thể dục vào buổi tối - Ảnh 2.

Cơ thể phát triển nhanh hơn

Theo một nghiên cứu, mức cortisol của chúng ta thường cao hơn vào buổi sáng, điều này có thể ức chế sự phát triển cơ. Tuy nhiên, mức testosterone của chúng ta lại cao hơn vào buổi tối, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cơ.

Vì vậy, không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ, đốt cháy nhiều calories mà buổi tối còn chính là thời điểm tuyệt vời để đạt được kết quả tập luyện tốt, thậm chí là nhanh hơn bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước