Dịch vụ xét nghiệm "dòng máu hoàng gia" hút khách tại Trung Quốc

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 23/10/2019 07:09 GMT+7

(Ảnh minh họa: SCMP)

VTV.vn - Công ty xét nghiệm gen di truyền Trung Quốc mang tên 23Mofang sẽ cung cấp cho khách hàng một báo cáo gồm các thông tin về tổ tiên, nguy cơ các bệnh di truyền.

Với 449 Nhân dân tệ (gần 1,5 triệu đồng) và một mẫu nước bọt, khách hàng sẽ nhận được bảng kết quả xét nghiệm gồm: những rủi ro về bệnh di truyền, khả năng dung nạp rượu và đặc biệt là có thông tin về tổ tiên có thuộc dòng dõi hoàng gia cổ đại ở Trung Quốc hay không. Dịch vụ đặc biệt này được cung cấp bởi công ty khởi nghiệp 23Mofang (có trụ sở tại Thành Đô) chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen với ngân hàng dữ liệu người tiêu dùng lớn bậc nhất Trung Quốc vào thời điểm này. 

Tuy nhiên, giới chuyên gia nghi ngờ về tính chính xác của dịch vụ này và khuyên người làm xét nghiệm chỉ nên coi kết quả nhận được là thông tin mang tính tham khảo. Theo báo cáo của tạp chí MIT Technology Review, chỉ trong nửa đầu năm 2019, dịch vụ xét nghiệm di truyền ở Trung Quốc đã đạt tới 26 triệu lượt khách hàng.


Các nhà khoa học Trung Quốc điều trị HIV, ung thư bằng công nghệ chỉnh sửa gen Các nhà khoa học Trung Quốc điều trị HIV, ung thư bằng công nghệ chỉnh sửa gen

VTV.vn - Lần đầu tiên, một bệnh nhân đã được điều trị cùng lúc HIV và ung thư, bằng liệu pháp tế bào gốc đã được chỉnh sửa gen.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước