Đổi khẩu vị cuối tuần với món sườn ram

Bếp Việt-Chủ nhật, ngày 29/06/2014 06:00 GMT+7

Món sườn ram mặn rất thích hợp dùng với cơm trong bữa cơm hàng ngày, đó là sự hòa quyện giữa các vị mặn, ngọt, đậm đà và thơm mùi nước mắm, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Để nấu được món ăn ngon sườn ram mặn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Sườn non: 400g

- Cà chua: 1 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Hành lá, ớt sừng

- Hành tím băm, tỏi băm

- Đường, tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm, bột nêm

Cách chế biến:

- Sườn chặt miếng dài khoảng 3cm, ướp sườn với bột nêm, đường, muối, hành tỏi băm, nước mắm và đảo đều.

- Hành lá và ớt sừng cắt sợi. Dưa chuột cắt lát.

- Cho dầu ăn và một ít đường vào thắng nước màu, nêm một ít nước mắm rồi cho sườn vào xào săn, thêm 1 bát nước, đậy vung, nấu lửa vừa đến khi sườn non mềm, nước sánh lại là được.

- Cho sườn ram ra đĩa, trang trí với ớt và dưa chuột, rau mùi. Ăn kèm cơm, rau, dưa.

Các bạn có thể theo dõi cách làm chi tiết qua video sau đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước