Những vị khách đặc biệt của các linh mục ngày Noel

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/12/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Vào dịp lễ Noel, các linh mục thuộc giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Quảng Ninh được đón tiếp những vị khách rất đặc biệt, những người bạn hữu có cùng mục đích tu hành.

Dịp Noel này, người dân tại giáo xứ Phủ Lý đã rất hồ hởi và không kém phần ngạc nghiên khi thấy những bóng áo cà sa thấp thoáng trên thánh đường của giáo xứ, đoàn đại đức, tăng, ni thuộc giáo hội Phật giáo Quảng Ninh, những vị khách đặc biệt của linh mục Juse Vũ Thanh Cảnh. Đối với cha xứ Vũ Văn Cảnh, họ là những vị khách rất đặc biệt trong ngày lễ Giáng sinh này.

Đối với các linh mục thuộc nhiều giáo xứ trên địa bàn hai tỉnh Hà Nam và Quảng Ninh, vào những ngày vui này, việc Giáo hội Phật giáo đến với giáo đường không chỉ là chuyến viếng thăm thông thường mà nó còn mang những tình cảm đặc biệt của những người anh em, bằng hữu với một ý nguyện chung là mang lại tình yêu, mang lại những điều thiện lành cho những người dân không kể phật giáo hay công giáo.

Tấm chân tình của những người "anh em" công giáo, phật giáo trên địa bàn Quảng Ninh và Hà Nam không chỉ dừng lại ở những ngày vui Giáng Sinh mà nó là sự gắn kết thiết thực thông qua các chương trình hành động, cùng nhau để chia sẻ với cộng đồng giáo dân và các phật tử ở địa phương. Theo đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh, năm 2019, Giáo hội Phật giáo và cộng đồng Công giáo Quảng Ninh đã cùng nhau xây dựng hàng chục ngôi nhà Đại đoàn kết, tham gia cùng các tổ chức đoàn thể đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đồng bào Công giáo sống tốt đời đẹp đạo, đồng hành cùng dân tộc Đồng bào Công giáo sống tốt đời đẹp đạo, đồng hành cùng dân tộc

VTV.vn - Những năm qua, đồng bào Công giáo đã tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước