Su Su Tam Đảo - Món ăn cũ, hương vị mới

VTV.vn-Thứ năm, ngày 05/12/2013 06:00 GMT+7

 Su su gốc châu Mỹ nhiệt đới, du nhập vào Việt Nam đầu thế kỷ XX, được trồng ở tỉnh Vĩnh Phúc gần 100 năm nay. Tuy là thực vật nhiệt đới nhưng su su rất thích hợp với khí hậu á nhiệt đới và thổ nhưỡng thị trấn Tam Đảo, năng suất, chất lượng cao, không vùng nào trong tỉnh có thể sánh kịp.

Quả và ngọn su su được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như ngọn su su luộc, ngọn su su xào tỏi, nộm ngọn su su… Qua tập phim sau đây, các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về hương vị mới của su su Tam Đảo.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước