Tại sao không thử làm bò khô tại nhà?

Lê Hoa-Thứ tư, ngày 09/04/2014 07:49 GMT+7

Các bà nội trợ có thể thể hiện sự khéo léo bằng việc tự tay làm món bò khô tại nhà.

Hương vị cay cay, đậm đà của thịt bò khô khiến nó trở thành món ăn vặt ngon khó cưỡng của nhiều người. Thay vì mua thịt bò khô ngoài thị trường vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh, các bà nội trợ có thể thể hiện sự khéo léo bằng việc tự tay làm món bò khô tại nhà cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

Thịt bò mông thớ to : 1kg

Sả : 3 củ băm nhỏ

Tỏi: 6 tép đập nhỏ

Gừng : 1 nhánh

Đường : 100g

Gia vị : 6 thìa cà phê

Bột hồi quế thảo quả : 1 thìa cà phê

Ớt bột hoặc ớt quả: tùy khẩu vị

Cách làm

- Bò thái mỏng dọc thớ 0.3 cm.

‘ - Ướp toàn bộ gia vị trên vớ thịt, trộn kỹ, bọc nilon thực phẩm 8h đặt ngăn mát tủ lạnh,thỉnh thoảng đảo cho ngấm đều.

- Rim thịt nhỏ lửa ngấm gia vị, khô như làm ruốc. Nếm lại vị mặn ngọt và gia giảm thêm theo khẩu vị.

‘ - Xếp thịt vào lò nướng để sấy (lò nướng hoặc lò nướng thủy tinh đặt 100 độ trong 20 phút, lò vi sóng đặt chế độ medium trong 30 phút). Chú ý luôn canh lò để tránh bị khô cháy. Khâu này quan trọng nhất, phải nếm liên tục xem khô chưa.

VTV online chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước