"Thiên thần hộ mệnh" của những cánh rừng quốc đảo Fiji

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Họ là những người đang ngày đêm cống hiến công sức của mình bảo vệ những cánh rừng, bảo vệ muông thú để Trái đất luôn là hành tinh xanh.

Những cánh rừng che phủ 31% diện tích bề mặt trên trái đất. Hiện tượng chặt phá rừng, làm hại các loài sinh vật của rừng xanh đang gây nhiều nguy hiểm cho Mẹ Trái đất và cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cả tương lai của thế hệ mai sau.

Ông Lemeki Toutou và bộ tộc của ông quan niệm rừng là nhà, cây cối trong rừng là thuốc cứu người và mọi thứ trong rừng đều quý giá. Chính vì thế, ông cùng gia đình cũng như mọi người trong bộ tộc, luôn là những thành viên tích cực chăm sóc và bảo vệ cho sự đa dạng sinh học của cánh rừng trên đảo Fiji.

Mặc dù những người trong bộ tộc của ông Toutou đã từng nhận được rất nhiều lời đề nghị để cho các công ty chặt cây, phá rừng, làm kinh tế tại đấy nhưng họ nhất quyết không chấp nhận vì thế hệ tương lai sẽ chẳng còn gì nếu rừng bị phá hủy.

Mặc dù rất nỗ lực giữ rừng, tuy nhiên, sức của họ khó có thể chống lại việc xâm hại rừng trên diện rộng. Thế nên, giải pháp của họ là ươm những mầm sống mới để vài chục năm sau, cánh rừng sẽ mãi xanh.

Na Uy - Quốc gia đầu tiên cấm hoàn toàn khai thác rừng Na Uy - Quốc gia đầu tiên cấm hoàn toàn khai thác rừng

VTV.vn-Na Uy đã trở thành quốc gia đầu tiên cam kết không khai thác, chặt phá rừng nhiệt đới sau khi Nghị viện Na Uy thống nhất điều chỉnh các đạo luật bảo vệ rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước